Nhiều người dân Hoa Kỳ sẽ chạy khỏi đất nước khi xuất hiện mối nguy dù là nhỏ nhất

© AP Photo / Craig RuttleBầu cử Tổng thống Hoa Kỳ
Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Sự ủng hộ của phương Tây đối với người Ukraina cũng giống như "voyeurism quân sự" (voyeurism – thói thích xem người khác cởi đồ trần truồng), trong khi cuộc thăm dò gần đây cho thấy hơn một phần ba người Mỹ sẽ không đứng ra bảo vệ khi đất nước bị tấn công, tạp chí The Spectator của Anh viết.
Tác giả của bài báo, Lionel Shriver, trích dẫn một nghiên cứu của Đại học Connecticut, Quinnipack, tuyên bố rằng 38 phần trăm người Hoa Kỳ sẽ không chiến đấu trong trường hợp xảy ra xung đột toàn diện: như vậy là sẽ có 125 triệu người Mỹ chen chân ở sân bay để xuất cảnh. Đồng thời, như các chuyên gia lưu ý, không ai bắt buộc người trả lời phải nói sự thật.

“Họ hẳn đã bị dụ dỗ nói dối để làm hài lòng dư luận hoặc ít nhất là được người khác tôn trọng. Chúa ơi, cuối cùng họ chỉ cần tự dối mình bằng cách tưởng tượng rằng dưới áp lực của hoàn cảnh, họ buộc phải bước lên đỉnh cao, ngay cả khi giả định này chỉ đưa tới sự lạc quan phi lý về mức độ can đảm của họ”, - nhà báo lưu ý.

Một cư dân làng Gnutovo đi ngang qua chiếc xe tăng của quân đội Ukraina bị bắn cháy gần Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Tình nguyện viên người Pháp chỉ trích phương Tây đã tạo nên luồng tin tức giả mạo về Donbass
Shriver cũng nhấn mạnh rằng người phương Tây đã quen với một sự thoải mái nhất định và tránh xa các cuộc xung đột. Do đó, họ nhìn nhận những gì đang xảy ra ở Ukraina theo một cách cực kỳ kỳ dị. Không giống như Nga, phương Tây có một nền văn hóa phủ nhận lòng yêu nước và biến mọi người thành những người bình thường. Vì vậy, các quốc gia này đang dần trở thành "điểm đơn thuần trên bản đồ."
“Sự xa lánh của phương Tây chúng ta đối với đất nước mình, sự nhún vai thờ ơ của chúng ta là điểm yếu mà Putin nhận thấy”, - tác giả bài báo nhấn mạnh.
Shriver thừa nhận rằng nếu Mỹ bị tấn công, ông sẽ không biết phải phản ứng như thế nào. Rất có thể điều này sẽ đánh thức một số "cảm xúc của động vật" và thúc đẩy ông đi chiến đấu. Tuy nhiên, vốn cũng là người “nhu mì và được nuông chiều”, rất có thể ông sẽ phải rời bỏ đất nước ra đi vội vàng, nhà báo tổng kết.
truyền thông Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông phương Tây không công nhận sự kiện có thật ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала