Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Medvedev cười nhạo “tính dân chủ” của Zelensky

© Sputnik / Dmitry Astakhov / Chuyển đến kho ảnhCuộc phỏng vấn của Thủ tướng Liên bang Nga D. Medvedev với các kênh truyền hình Nga
Cuộc phỏng vấn của Thủ tướng Liên bang Nga D. Medvedev với các kênh truyền hình Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga, đã phản ứng một cách mỉa mai trước quyết định của chính quyền Ukraina đình chỉ hoạt động của các đảng đối lập trong thời gian thiết quân luật ở nước này.

"Zelensky cuối cùng đã hiểu thấu nền dân chủ thực sự. Tổng thống dân chủ nhất của Ukraina hiện đại đã tiến thêm một bước nữa về phía những lý tưởng dân chủ của phương Tây. Theo quyết định của Hội đồng Quốc phòng và An ninh, ông ấy đã cấm hoàn toàn mọi hoạt động của các đảng đối lập trên lãnh thổ Ukraina. Chúng không cần thiết! Cừ lắm! Cứ tiếp tục!" - Medvedev viết trên Telegram.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga cũng tỏ ra thích thú trước đề xuất của một bộ trưởng châu Âu bớt tiêu thụ thịt vì mục tiêu "chiến thắng trước Nga".
"Đả đảo thịt và xúc xích", - ông Medvedev nói thêm, bổ sung khẩu hiệu bằng hình ảnh các món thịt.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Chính sách của Zelensky khó có thể tiếp nhận nghiêm túc

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quốc kỳ Pháp. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Pháp dự đoán hậu quả toàn cầu của chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала