- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Sự thật khó coi về phương Tây sẽ lộ ra sau chiến dịch đặc biệt ở Ukraina

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhThành phố Volnovakha, thuộc quyền kiểm soát của DNR
Thành phố Volnovakha, thuộc quyền kiểm soát của DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Đại diện thường trực của Nga tại LHQ Vasily Nebenzya cho biết sau hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraina, "những sự thật khó coi về phương Tây" sẽ lộ ra, bao gồm cả việc Mỹ tiến hành các hoạt động sinh học quân sự trong không gian hậu Xô Viết.

"Phương Tây nhận thức rõ với việc tiếp tục xảy ra các hành động thù địch, cùng với sự suy yếu tiềm lực của quân đội Ukraina, vị thế của chính quyền Kiev suy yếu, và họ muốn duy trì vị thế này bằng mọi cách. Thứ hai, họ nhận thức rõ khi chiến dịch quân sự đặc biệt đạt được các mục tiêu, sẽ có rất nhiều sự thật khó coi xuất hiện, không chỉ về các hoạt động sinh học quân sự mà còn nhiều hoạt động khác nữa", Nebenzya cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên kênh Russia 1.

Đại diện thường trực của Nga cũng gọi những nỗ lực nhằm bác bỏ việc tiến hành các hoạt động sinh học quân sự của Hoa Kỳ trên lãnh thổ Ukraina là "lố bịch", vì thực tế Liên Hợp Quốc không xác nhận điều này.

"Điều này thật nực cười, bởi vì những phát triển sinh học quân sự là bí mật. Những người chủ trương không báo cáo với bất kỳ ai, kể cả LHQ ... Ukraina có thể đã không tham gia vào các phát triển sinh học quân sự, nhưng họ trở thành nơi diễn ra, giống như nhiều nước khác, trong đo có các nước cộng hòa cũ của Liên Xô", Nebenzya nói.

Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga Viacheslav Volodin tại phiên họp toàn thể đầu tiên của kỳ họp mùa xuân của Duma Quốc gia - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga: Các sự kiện ở Ukraina là trách nhiệm trực tiếp của phương Tây

"Đừng đổ lỗi cho chúng tôi"

Nebenzia cũng nói thêm các nước phương Tây và Ukraina không nên cáo buộc Liên bang Nga tuyên truyền một cách vô căn cứ.
"Nếu có thể bác bỏ những gì chúng tôi đã cung cấp, hãy làm như vậy. Nhưng đừng cáo buộc chúng tôi vô căn cứ về việc tuyên truyền, vì chúng tôi đã cung cấp những dữ kiện cụ thể", Nebenzya nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала