- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tại sao phương Tây không thể "hủy bỏ" Nga?

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhBuổi mít tinh hòa nhạc kỷ niệm ngày thống nhất Crưm với Nga
Buổi mít tinh hòa nhạc kỷ niệm ngày thống nhất Crưm với Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Moskva (Sputnik) - Một số nhà lãnh đạo phương Tây có những ý tưởng điên rồ họ có thể cố gắng "hủy bỏ" Nga, điều đó sẽ không bao giờ được thực hiện, Sergey Kiriyenko, Phó chánh văn phòng Tổng thống Nga cho biết.
“Văn hóa "hủy bỏ" đã trở nên phổ biến ở phương Tây, tất cả họ đều cố gắng hủy bỏ những gì họ không thích hoặc không phù hợp với quan điểm của họ. Tôi nghĩ một số nhà lãnh đạo phương Tây đã có những ý tưởng điên rồ rằng họ có thể cố gắng hủy bỏ Nga, rằng họ có thể cố gắng hủy bỏ quyền được là "người dân tộc Nga, quyền là công dân Nga, quyền nói tiếng Nga, quyền yêu văn hóa Nga". Điều này sẽ không bao giờ xảy ra, sẽ không bao giờ có hiệu quả", Kiriyenko nói tại lễ bế mạc chung kết đường đua "Quốc tế" của cuộc thi "Các nhà lãnh đạo nước Nga".
Ông nói thêm các nhà lãnh đạo phương Tây không hiểu văn hóa Nga là gì, nước Nga là gì, rằng kết quả áp lực của họ là sự gắn kết đáng kinh ngạc của mọi người ở Nga.

"Sự thống nhất và ủng hộ tổng thống chúng ta và sự sẵn sàng của công dân Nga để chứng minh về quyền quyết định cách chúng ta sống, quyền xác định chúng ta nghe nhạc gì, đọc sách gì, tin vào những giá trị nào", Kiriyenko nói thêm.

Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Nhiều người dân Hoa Kỳ sẽ chạy khỏi đất nước khi xuất hiện mối nguy dù là nhỏ nhất

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала