- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trung Quốc đáp trả việc Biden đe dọa "trừng phạt" nếu Bắc Kinh ủng hộ Nga

© REUTERS / Jonathan ErnstTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Moskva (Sputnik) - Độc giả của ấn bản Trung Quốc Guancha đã phản ứng lại những lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng sẽ "trừng phạt" Bắc Kinh nếu nước này hỗ trợ cho chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina.

"Mỹ rất xấu tính, cố gắng kéo Trung Quốc dưới đáy nước và cũng sử dụng quân cờ Zelensky của họ để buộc tất cả các nước phải tham gia", - Scribe viết.

Guan_weihang cho rằng nếu Biden đe dọa Trung Quốc và buộc nước này lựa chọn đứng về phía nào thì có thể lật ngược thế cờ.

"Tôi là một nông dân Trung Quốc, và tôi sẵn sàng ủng hộ Nga và Putin bằng những nỗ lực nhỏ của mình", - guan_16455062512800nhấn mạnh.

Quốc kỳ Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Báo Trung Quốc nói về sự đạo đức giả của Hoa Kỳ mà không bị trừng phạt

"Chủ tịch Tập, cảm ơn ông đã làm việc chăm chỉ! Phải nghe một lão già khùng điên nói trong gần hai tiếng đồng hồ quả là mất rất nhiều công sức", - một tham luận viên khác chế nhạo.

Một người dùng khác viết rằng CNN đã đăng tin này với tiêu đề: "Hy vọng rằng Trung Quốc và Mỹ sẽ cùng đứng về phía chính nghĩa của lịch sử."

"Hãy để tôi nói với bạn một điều: Ban đầu Mỹ đã đứng bên phía sai lầm của lịch sử".

Cuộc trò chuyện giữa Biden và Tập Cận Bình

Cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình diễn ra hôm thứ Sáu. Các nguyên thủ quốc gia hai nước đã nói chuyện qua liên kết video trong khoảng hai giờ. Một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ nói với các phóng viên rằng ông Biden không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào mà chỉ nêu quan điểm của Washington về tình hình hiện nay xung quanh Ukraina. Đồng thời, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cảnh báo rằng bất kỳ sự ủng hộ nào cho Moskva từ Trung Quốc trong bối cảnh các sự kiện ở Ukraina sẽ dẫn đến "hậu quả".
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Putin chú trọng đến các cuộc tấn công Donetsk liên tục bằng tên lửa của Lực lượng vũ trang Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала