- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Vương quốc Anh sợ gián điệp Nga cải trang thành người tị nạn từ Ukraina

© REUTERS / Bernadett SzaboNhững người tị nạn Ukraina đang chờ chỗ ở trong một trung tâm lưu trú tạm thời ở Zahony, Hungary
Những người tị nạn Ukraina đang chờ chỗ ở trong một trung tâm lưu trú tạm thời ở Zahony, Hungary - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Moskva (Sputnik) - Các điệp viên Nga có thể cải trang thành người tị nạn từ Ukraina đột nhập vào Vương quốc Anh để thực hiện các cuộc tấn công "kiểu Salisbury", Daily Mail đưa tin về tuyên bố của Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.

Gián điệp Nga có thể đội lốt người tị nạn Ukraina để vào Vương quốc Anh

"Tôi được hỏi tại sao chúng ta không tạm ngừng kiểm tra an ninh đối với những người chạy trốn chiến tranh... Chỉ bốn năm trước, các cơ quan đặc nhiệm của Nga đã sử dụng vũ khí hóa học trên đất Anh. Điều này xảy ra ở Salisbury, thành phố xinh đẹp mà cư dân cảm thấy hoàn toàn an toàn", - bà Priti Patel tuyên bố tại phiên họp của đảng Bảo thủ.

Theo số liệu chính thức của Liên Hợp Quốc, khoảng 3,27 triệu người tị nạn đã rời Ukraina kể từ giữa tháng Hai.
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
"Liz Truss có thể hài lòng." Bộ Ngoại giao Nga bình luận về "quả ác quỷ" của tệ bài Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала