- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bác sĩ Ukraina đòi thiến lính Nga bị bắt

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhCác quân nhân Nga trong đoàn xe chở thiết bị quân sự trên đường cao tốc tại Armyansk, gần biên giới với Ukraina.
Các quân nhân Nga trong đoàn xe chở thiết bị quân sự trên đường cao tốc tại Armyansk, gần
biên giới với Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Người đứng đầu dự án Ukraina "Bệnh viện di động" Gennadiy Druzenko đưa ra tuyên bố gây sốc trên kênh truyền hình "Ukraina 24". Ông kêu gọi thiến những người lính bị bắt của Lực lượng vũ trang Nga.
Druzenko cũng nói rằng quân nhân Nga "không phải là người, mà là gián."

Phản ứng của Ủy ban điều tra Liên bang Nga

Chủ tịch Ủy ban Điều tra của Nga (IC) Alexandr Bastrykin đã chỉ thị mở vụ án hình sự chống lại một bác sĩ Ukraina vì ông này đã kêu gọi hành động bạo lực dã man đối với những người lính Nga bị bắt, theo kênh Telegram của Ủy ban điều tra LB Nga.
"Chủ tịch Ủy ban điều tra Liên bang Nga Alexandr Bastrykin đã chỉ đạo mở ngay vụ án hình sự và đưa ra đánh giá tố tụng về hành vi của Druzenko. Sẽ quyết định về vấn đề tuyên bố truy nã quốc tế để tìm nơi cư trú của người bác sĩ đã có lập trường trái hẳn với y đức của người thầy thuốc," - tuyên bố cho biết.

Chiến dịch quân sự ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong vòng suốt 8 năm."
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky cảm ơn Meta về những lời kêu gọi bạo lực chống người Nga
Để làm điều này, theo ông, kế hoạch đặt ra là cần "phi quân sự hóa và phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina. Với sự hỗ trợ của Lực lượng vũ trang Nga, các nhóm quân của CHND Donetsk và Lugansk đang tấn công, nhưng tổng thống Nga nhấn mạnh rằng ở đây không đề cập tới việc chiếm đóng Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала