- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Những kẻ chủ nghĩa dân tộc hiện đang sử dụng chiến thuật "lá chắn sống" ở Kiev

© Sputnik / Natalya Seliverstova  / Chuyển đến kho ảnhBộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina tiếp tục sử dụng các khu dân cư và cơ sở xã hội làm lá chắn sống và hiện nay chiến thuật này đang được sử dụng ở Kiev, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói với các nhà báo hôm thứ Hai.

"Những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina tiếp tục sử dụng các khu dân cư và cơ sở xã hội như "lá chắn sống" để triển khai các hệ thống pháo binh của họ và tiến hành các cuộc bắn phá lớn nhằm vào quân nhân Nga. Cụ thể, ở quận Vynohradar ngoại ô Kiev, các đơn vị dân tộc chủ nghĩa Ukraina đã ẩn nấp sau các khu nhà dân tiến hành tấn công quân nhân Nga bằng các hệ thống pháo bắn đạn hàng loạt” – ông Konashenkov nói.

Đồng thời, theo ông, khu vực trung tâm mua sắm gần đó được sử dụng như một căn cứ lớn để chứa đạn tên lửa và nạp đạn cho các hệ thống tên lửa phóng loạt.

Những kẻ tân quốc xã Ukraina khủng bố công dân nước họ

"Một nửa số trẻ em và phụ nữ vẫn được cho phép đi qua. Mặc dù không phải là tất cả mọi người. Đối với nam giới Ukraina, họ buộc phải nhập ngũ ngay tại biên giới, gọi là "lính dự bị” - ông Konashenkov cho biết.
Ông Konashenkov nói thêm, Cơ quan An ninh Ukraina (SBU) và các nhóm lính tân quốc xã đang cố tình tạo ra sự rối loạn ở biên giới và khủng bố chính công dân của họ. Nam giới Ukraina bị họ dùng làm "bia đỡ đạn".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала