Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc lên án chứng sợ hãi người Nga

© Dịch vụ báo chí của Duma Quốc gia Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhCao ủy Nhân quyền Nga Tatiana Moskalkova
Cao ủy Nhân quyền Nga Tatiana Moskalkova - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Moskva (Sputnik) - Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachelet đã lên án chứng sợ hãi người Nga ở nước ngoài, Cao ủy Nhân quyền Nga Tatiana Moskalkova cho biết.

"Tôi chưa nhận được phản hồi chính thức về các bức thư của tôi từ hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Praha ở Séc, tôi chưa nhận được phản hồi từ một số cơ quan quốc tế, nhưng đã có một tuyên bố từ bà Bachelet, Cao ủy Liên hợp quốc về Nhân quyền, người đã lên án chứng sợ hãi người Nga", Moskalkova nói trên kênh truyền hình "Russia 24", chương trình chủ đề về chứng sợ hãi người Nga ở nước ngoài.

Ngoài ra, theo Ombudsman, Liên Hợp Quốc đã lên án các hành động của Meta, cho phép kêu gọi sát hại người Nga.

"Đã có những tuyên bố về sự không thể chấp nhận được trong phương pháp của công ty Meta, thực tế không chỉ làm mất quyền tự do ngôn luận, mà còn trực tiếp kêu gọi giết người trên cơ sở quốc gia. Và thậm chí cả hệ thống Liên Hợp Quốc cũng sợ những lời kêu gọi này và công khai nói về sự không thể chấp nhận được, rằng nó làm sụp đổ toàn bộ hệ thống giá trị, không chỉ ở cấp quốc gia mà còn liên quốc gia trên quy mô toàn cầu", bà nói.

Xe tăng được chất lên giàn chở hàng quân sự chở đến căn cứ của NATO ở Estonia - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại diện thường trực Mỹ tại LHQ: Mỹ không muốn đưa quân đến Ukraina

Quấy rối theo sắc tộc

Trước đó, các nhà hoạt động nhân quyền nói người Nga và công dân nói tiếng Nga sống ở nước ngoài đang bị quấy rối và tấn công vì tình hình ở Ukraina. Về vấn đề này, Moskalkova đã gửi kháng nghị tới Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc, Cao ủy Nhân quyền Hội đồng Châu Âu, PACE, ODIHR và các cơ quan khác với yêu cầu thực hiện các biện pháp ngăn chặn hành vi quấy rối dựa trên sắc tộc đối với người Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала