- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin đánh giá về khả năng diễn ra cuộc gặp giữa hai ông Putin và Zelensky

© Sputnik / Alexei Mayshev / Chuyển đến kho ảnhQuang cảnh các tòa tháp của Điện Kremlin ở Matxcơva.
Quang cảnh các tòa tháp của Điện Kremlin ở Matxcơva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc tổ chức cuộc họp giữa các Tổng thống Liên bang Nga và Ukraina, Vladimir Putin và Vladimir Zelensky, đòi hỏi phải có sự thống nhất về kết quả đàm phán, nhưng tạm thời các bên chưa có gì để làm việc với nhau, thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov cho các nhà báo biết điều này hôm thứ Hai.

"Để nói về cuộc gặp của hai tổng thống, trước tiên phải làm “bài tập về nhà”, tức là cần tiến hành và thống nhất kết quả đàm phán. Cho đến nay, vẫn chưa có tiến triển nào đáng kể. Các nhà lãnh đạo sẽ chẳng có gì để ghi nhận, không có thỏa thuận nào để họ ghi nhận", - người phát ngôn Điện Kremlin cho biết.

Tất cả mọi người trên thế giới bây giờ phải sử dụng ảnh hưởng của mình với Kiev

“Thật vậy, ở đây, tất cả những ai có thể đều cần sử dụng ảnh hưởng của họ đối với Kiev để Kiev dễ thương lượng hơn, để đàm phán mang tính xây dựng hơn, - ông Peskov nói. - Trên thực tế, việc lựa chọn địa điểm cho cuộc gặp mặt chỉ là vấn đề thứ yếu, mặc dù tất nhiên chúng tôi biết ơn tất cả các quốc gia đã bày tỏ nguyện vọng muốn giúp đỡ quá trình đàm phán này".

Quảng trường Đỏ ở Matxcơva  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin: Mọi kế hoạch của Nga nhằm phi quân sự hóa Ukraina sẽ được thực hiện đến cùng
Ông Peskov lưu ý rằng mức độ tiến triển trong đàm phán có lẽ không như mong muốn và không đúng như yêu cầu diễn biến tình hình đối với phía Ukraina.
"Tôi nhắc lại một lần nữa - phía Nga thể hiện sẵn sàng làm việc nhanh chóng, thực chất hơn nhiều so với các nhà đàm phán từ phía Ukraina", - ông Peskov nói với các phóng viên khi trả lời câu hỏi về việc, tình hình đàm phán giữa Nga và Ukraina hiện đang ở giai đoạn cụ thể nào.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала