Người da đỏ phá hỏng chuyến đi của Hoàng tử William tới Caribe

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhHoàng tử William và vợ Kate Middleton
Hoàng tử William và vợ Kate Middleton  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người da đỏ đã buộc Hoàng tử Anh William từ chối chuyến thăm khu bảo tồn ở Belize, như tin đưa của ấn phẩm People.
Hoàng tử William và vợ Kate Middleton đã lên kế hoạch có chuyến thăm bảy ngày tới Belize, Bahamas và Jamaica - ba quốc gia vùng Caribe do Nữ hoàng Elizabeth II chính thức đứng đầu. Đây là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của họ kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.
Vào thứ Bảy, ngày 19 tháng Ba, William đến Belize, và vào Chủ nhật, anh dự định đến thăm một trang trại ở chân dãy núi Maya, nơi trồng cacao. Sự kiện đã bị hủy bỏ do sự phản đối của cư dân địa phương đại diện cho người dân Kekchi da đỏ. Họ biểu tình bằng những tấm biển ghi "Hoàng tử William, hãy đi khỏi vùng đất của chúng tôi" và không cho phép sử dụng sân bóng của họ để trực thăng hạ cánh.
Các thành viên của gia đình hoàng gia Anh tham gia lễ kỷ niệm một trăm năm Lực lượng Không quân Hoàng gia ở London - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2021
Chế độ quân chủ của Anh có thể sụp đổ sau khi Hoàng tử William lên ngôi
Lý do xung đột là mối quan hệ của Hoàng tử William với tổ chức bảo vệ môi trường Flora and Fauna International. Để thành lập một khu bảo tồn thiên nhiên, tổ chức này đã mua 48 km vuông đất nằm gần làng Qekchi. Người da đỏ tin rằng đất đai thuộc sở hữu của họ và chính quyền Belize không có quyền bán nó.
Người ta cho rằng chuyến thăm của Hoàng tử William sẽ phục vụ cho việc củng cố Khối thịnh vượng chung của các quốc gia, trước đây là Đế chế Anh. Nhiệm vụ này trở nên đặc biệt quan trọng sau khi vào tháng 11 năm 2021 tại Barbados, một trong những thuộc địa cũ ở Caribe của Vương quốc Anh, người dân từ chối coi Elizabeth II là nguyên thủ quốc gia và tuyên bố là một nước cộng hòa.
Hoàng tử William là con trai cả của Thái tử Charles và là một trong những cháu của Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Anh đứng ở vị trí thứ hai để lên ngai vàng và có thể trở thành Vua của Vương quốc Anh sau Thái tử Charles, người sẽ lên ngôi khi Nữ hoàng qua đời.
Nữ công tước xứ Cambridge Catherine Middleton trong chuyến thăm căn cứ không quân RAF Wittering, Vương Quốc Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2020
Kate Middleton vi phạm một trong những quy tắc nghiêm ngặt nhất của Elizabeth II
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала