- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà khoa học chính trị: Zelensky và chế độ của ông ta đang chìm dần

© REUTERS / Umit BektasTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong cuộc phỏng vấn với Reuters tại Kiev
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong cuộc phỏng vấn với Reuters tại Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Vladimir Zelensky và chế độ chống Ukraina của ông ta đang dần chìm xuống đáy, và người châu Âu sẽ sớm nhận ra điều này, nhà khoa học chính trị Belarus Yury Voskresensky nói.
“Zelensky và chế độ chống nhân dân, chống Ukraina của ông ta đang dần đi xuống đáy”, - ông nói trên kênh truyền hình Rossiya 24.
Theo Voskresensky, "người châu Âu sẽ sớm mở mắt" về điều này.
"Tất cả những thông tin về hành động của các tiểu đoàn quốc gia trong các thành phố bị phong tỏa sẽ phá hủy hình ảnh vốn đã chẳng mấy đẹp đẽ của Zelensky," - nhà khoa học chính trị nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
DPR LPR Nga Ukraina  Chiến dịch quân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Mô hình của Thụy Điển hoặc Áo". Nhà khoa học chính trị nói về phi quân sự hóa Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала