- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga sử dụng vũ khí tấn công chính xác tiêu diệt hơn 80 lính đánh thuê nước ngoài

© Sputnik / Valery Melnikov / Chuyển đến kho ảnhThiết bị bị hỏng của Lực lượng vũ trang Ukraine gần Severodonetsk
Thiết bị bị hỏng của Lực lượng vũ trang Ukraine gần Severodonetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Vào đêm 21 tháng 3, quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình nhằm vào một trung tâm huấn luyện lính đánh thuê nước ngoài và những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina tại một bãi tập ở vùng Rivne, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Hai.
“Vào đêm ngày 21 tháng 3, tên lửa hành trình phóng từ trên không có độ chính xác cao đã tấn công một trung tâm huấn luyện lính đánh thuê nước ngoài và các đội hình dân tộc chủ nghĩa của Ukraina tại khu huấn luyện quân sự Novaya Lubomirka ở vùng Rivne”, - ông Konashenkov cho biết.
Ông lưu ý rằng hơn 80 lính đánh thuê và những người theo chủ nghĩa dân tộc đã bị giết.

Khiêu khích từ phía những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina

"Tại thành phố Sumy đêm qua đã xảy ra vụ khiêu khích được lên kế hoạch từ trước của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina, trước đó vài ngày Bộ Quốc phòng Nga đã chính thức cảnh báo về điều này. Theo người đứng đầu chính quyền khu vực Sumy, một vụ rò rỉ amoniac đã xảy ra tại nhà máy Sumykhimprom. Không có mối đe dọa nào đối với cư dân của Sumy, vì khối không khí “không di chuyển về phía thành phố", - ông nói.
Các quân nhân Nga trong đoàn xe chở thiết bị quân sự trên đường cao tốc tại Armyansk, gần
biên giới với Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bác sĩ Ukraina đòi thiến lính Nga bị bắt

Công trình quân sự

Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, quân đội Nga đã phá hủy 216 máy bay không người lái, 180 hệ thống tên lửa phòng không, 1.506 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 152 hệ thống tên lửa phóng loạt, 592 pháo dã chiến và súng cố cũng như 1.284 xe quân sự đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала