- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tình nguyện viên Pháp nói về lính đánh thuê tham chiến bên phía Kiev

© REUTERS / Kai PfaffenbachLính đánh thuê nước ngoài từ Anh tại nhà ga xe lửa Lvov
Lính đánh thuê nước ngoài từ Anh tại nhà ga xe lửa Lvov - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Moskva (Sputnik) - Lính đánh thuê tham chiến ở Donbass bên phía chế độ Kiev đến nơi đó để chụp ảnh tự sướng, tình nguyện viên Pháp kiêm lính bắn tỉa Ervan Castel nói với Sputnik.
Ông Ervan Castel năm nay 58 tuổi, là cựu binh quân đội Pháp đến Donbass đứng vào hàng ngũ Dân quân Nhân dân từ hồi tháng 2/2014.
“Những người này (lính đánh thuê của Kiev) khiến tôi nhớ đến những người nghiệp dư và tự luyến đến Ukraina để chụp ảnh tự sướng” - ông Ervan Castel cho biết.
Ông nhấn mạnh rằng cá nhân ông không quen người Pháp nào chiến đấu bên phía Kiev, nhưng ông biết rằng có những người như vậy.

"Đây là những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, thậm chí là tân phát xít và tân quốc xã tham gia các tiểu đoàn quốc gia của Ukraina, quân đoàn quốc tế đánh thuê cho phía Ukraina. Đây là dự án được thiết kế để tiếp nhận những người lính đánh thuê mới dưới ngọn cờ Ukraina" – ông Kastel lưu ý.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Quang cảnh các tòa tháp của Điện Kremlin ở Matxcơva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin đánh giá về khả năng diễn ra cuộc gặp giữa hai ông Putin và Zelensky
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала