- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky kêu gọi Đức đóng cửa các cảng đối với tàu Nga

© REUTERS / Matt Dunham / PoolTổng thống Ukraina Zelensky tại Hội nghị An ninh Munich
Tổng thống Ukraina Zelensky tại Hội nghị An ninh Munich - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong một bài phát biểu trước người dân Đức, Vladimir Zelensky đã kêu gọi từ bỏ các nguồn năng lượng của Nga, đóng cửa các cảng và không cung cấp hàng hóa cho Liên bang Nga.
Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck trước đó cho biết nước này vẫn chưa đảm bảo đủ khí đốt để từ chối nguồn cung của Nga vào mùa đông tới. Chính phủ Đức trước đó thông báo rằng Đức có ý định đa dạng hóa các nguồn cung cấp năng lượng trong bối cảnh tình hình ở Ukraina nhằm thoát khỏi cái gọi là sự phụ thuộc năng lượng vào Nga. Hiện tại Nga vẫn tiếp tục cung cấp than, dầu và khí đốt cho Đức.

"Hỡi các công dân Đức, các bạn có sức mạnh, châu Âu có sức mạnh. Nếu không buôn bán với Đức, không có các công ty và ngân hàng của các bạn, nước Nga sẽ không có tiền ... Không một đồng euro nào dành cho những kẻ chiếm đóng, hãy đóng tất cả các cảng của các bạn đối với tàu Nga, không cung cấp hàng hóa, từ chối các nguồn năng lượng của Nga," - Zelensky nói trong bài phát biểu của mình.

Các biện pháp trừng phạt đối với Nga

Các nước phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt quy mô lớn chống lại Nga sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraina. Ngoài ra, nhiều công ty lớn đã thông báo dừng hoặc tạm dừng các hoạt động tại Nga. Điện Kremlin thừa nhận rằng các hạn chế là "rất nghiêm trọng", nhưng theo người phát ngôn của Tổng thống Dmitry Peskov, các nhà chức trách đã lường trước và có sự chuẩn bị.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trung Quốc đáp trả việc Biden đe dọa "trừng phạt" nếu Bắc Kinh ủng hộ Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала