Biden: Việc chặn đường bay của tên lửa Kinzhal là hầu như không thể

© Sputnik / Pavel Bednyakov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo về kết quả hội nghị thượng đỉnh G20 ở Rome
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo về kết quả hội nghị thượng đỉnh G20 ở Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Việc chặn đường bay của tên lửa siêu thanh Kinzhal của Nga, lần đầu tiên được sử dụng trong chiến sự ở Ukraina, hầu như là việc bất khả thi, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết.
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trước đó đưa tin, trong chiến dịch quân sự đặc biệt, tên lửa siêu thanh đã phá hủy một kho ngầm chứa đầu đạn dành cho tên lửa chiến thuật "Tochka-U" của Ukraina tại khu vực Ivano-Frankovsk. Nhờ tốc độ và động năng cực cao, đầu đạn của tên lửa đã bắn trúng một kho vũ khí được bảo vệ nằm ở khu vực đồi núi.
"Kinzhal có đầu đạn, giống như bất kỳ tên lửa nào khác. Không có nhiều khác biệt, ngoại trừ việc nó gần như không thể bị ngăn chặn", - Biden cho biết tại cuộc họp với các đại diện doanh nghiệp.
Hoa Kỳ hiện đang thử nghiệm vũ khí siêu thanh, một số vụ phóng thử đã kết thúc không thành công và không có tên lửa tương tự nào trong lực lượng vũ trang.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lầu Năm Góc bối rối vì Nga sử dụng tên lửa siêu thanh
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала