Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngừng "gieo rắc bất hòa" ở Biển Đông

© REUTERS / TINGSHU WANGNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin ngày 9 tháng 11 năm 2020
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin ngày 9 tháng 11 năm 2020 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trung Quốc hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ ngừng gieo rắc mối bất hòa về vấn đề Biển Đông và đóng vai trò mang tính xây dựng trong việc duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Ba.

"Chúng tôi hy vọng rằng phía Mỹ sẽ ngừng gieo rắc bất hòa về vấn đề Biển Đông, ngừng thể hiện vũ lực ở Biển Đông và đóng vai trò xây dựng trong việc duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực", - nhà ngoại giao nói khi bình luận về những lời chỉ trích từ người đứng đầu Bộ tư lệnh các lực lượng vũ trang Mỹ - Đô đốc John Aquilino khi đề cập tới vấn đề Trung Quốc quân sự hóa các đảo ở Biển Đông.

Wang Wenbin nhấn mạnh rằng việc triển khai các phương tiện phòng thủ quốc gia cần thiết trên lãnh thổ của mình là "quyền tự nhiên của một quốc gia có chủ quyền." Ông lưu ý rằng trong những năm gần đây, Hoa Kỳ không ngừng tăng cường hiện diện quân sự ở Biển Đông, gửi các tàu chiến lớn, qua đó phá hoại sự ổn định trong khu vực.
Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin AP, John Aquilino nói rằng Trung Quốc đã quân sự hóa ít nhất ba hòn đảo mà họ xây dựng ở Biển Đông, ông lưu ý rằng điều này "gây bất ổn cho khu vực."
Tàu BRP Gregorio del Pilar của Hải quân Philippines ở Biển Đông. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Biển Đông
Học giả Anh tìm ra cách giải quyết tranh chấp ở Biển Đông. Tại sao điều này sẽ không hoạt động?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала