- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại diện CHND Lugansk nghi ngờ tính logic của Zelensky

© REUTERS / Ukrainian Presidential Press ServiceTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Tuyên bố của Vladimir Zelensky về việc tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý toàn Ukraina về tình trạng của các nước cộng hòa nhân dân Donetsk, Lugansk và Crưm cho thấy chế độ Ukraina thiếu vắng tính hợp lý, ông Rodion Miroshnik, đại diện của CHND Lugansk trong phân nhóm chính trị tại thỏa thuận Minsk nói với Sputnik.
Trước đó, Zelensky nói rằng vấn đề thỏa hiệp trong các cuộc đàm phán với Nga về đảm bảo an ninh và về CHND Donetsk, CHND Lugansk và Crưm cuối cùng nên được quyết định bằng một cuộc trưng cầu dân ý toàn Ukraina.
Miroshnik nói: “Đề xuất này của Zelensky rất giống với một đề xuất quanh co khác, bắt nguồn từ nguyện vọng đưa đàm phán vào ngõ cụt”.
Theo ông, "các vấn đề quan trọng khiến Ukraina rơi vào tình trạng nguy cấp, tức quy định trong hiến pháp về nguyện vọng gia nhập EU và NATO, đã được thông qua mà không có cuộc trưng cầu dân ý toàn Ukraina, còn vấn đề "thỏa hiệp quân sự" trong thời kỳ đang diễn ra chiến sự, di tản hàng loạt dân cư và tuyên truyền quân đội bậy bạ của Ukraina thì lại được đề xuất rằng cần đưa ra trưng cầu dân ý toàn Ukraina.
"Trong bối cảnh này tự nhiên nảy sinh câu hỏi về tính logic trong đánh giá tình hình từ phía chế độ Ukraina và bản thân Zelensky, và do đó xuất hiện nghi ngờ về tính logic từ bản thân đề xuất của Zelensky, cũng như khả năng thực hiện nó", - ông Miroshnik cho biết.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo về kết quả hội nghị thượng đỉnh G20 ở Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Biden: Việc chặn đường bay của tên lửa Kinzhal là hầu như không thể
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала