Điện Kremlin nói về sự cuồng loạn chống Nga ở phương Tây

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhThư ký báo chí của Tổng thống LB Nga, ông Dmitry Peskov
Thư ký báo chí của Tổng thống LB Nga, ông Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Sự cuồng loạn đang bùng lên ở phương Tây không cho phép người châu Âu đưa ra quyết định tỉnh táo, vì vậy hiện tại Liên bang Nga chỉ có thể thực hiện một số biện pháp rất hạn chế để chống lại chứng bài Nga, phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.

"Rất ít biện pháp có thể thực hiện được, bởi vì có thể nói rằng trên thực tế luật quốc tế hầu như mất hiệu lực... Sự cuồng loạn mạnh đến mức không cho phép người châu Âu đưa ra bất kỳ quyết định tỉnh táo nào. Vì vậy, đối với những người Nga sống ở nước ngoài, đối với những người nói tiếng Nga, đây thực sự là thời điểm rất khó khăn”, - ông nói khi trả lời câu hỏi về việc, liệu Điện Kremlin có thảo luận về các cách bảo vệ người Nga ở nước ngoài trong bối cảnh làn sóng bài Nga ngày càng gia tăng hay không.

Đàm phán Nga - Ukraina không được thực chất như mong muốn

"Ukraina là một quốc gia có chủ quyền, vì thế một số quy trình trong nước có thể và phải tồn tại”, - ông Peskov trả lời câu hỏi về việc, Điện Kremlin đánh giá ra sao về ý tưởng tổ chức trưng cầu dân ý về vấn đề thỏa hiệp với Liên bang Nga.
Tháp Spasskaya của Điện Kremlin Moscow. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Điện Kremlin tuyên bố không thể có chuyện vỡ nợ ở Nga
Tuy nhiên, ông cho biết thêm, ngoài điều này, còn có nội dung đàm phán giữa hai phái đoàn.
Người phát ngôn Điện Kremlin nói thêm: “Tôi không thể can thiệp vào những công việc chi tiết, chúng tôi tin rằng hiện tại việc công khai chúng chỉ có thể làm hỏng quá trình đàm phán, vốn đang diễn ra chậm hơn và kém thực chất hơn là chúng tôi mong muốn”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала