- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Không quân Nga tấn công 137 cơ sở quân sự của Ukraina trong một ngày

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhIgor Konashenkov
Igor Konashenkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng không quân chiến đấu của Nga đã tấn công 137 mục tiêu quân sự của Ukraina trong một ngày, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba.
"Trong ngày qua, lực lượng tác chiến-chiến thuật và hàng không lục quân đã tấn công 137 cơ sở quân sự của Ukraina. Trong số đó có sáu trung tâm chỉ huy và điều khiển và trung tâm liên lạc, hai hệ thống tên lửa phóng loạt, một hệ thống tên lửa phòng không, tám kho chứa đạn pháo-tên lửa, cũng như 101 điểm tập kết thiết bị quân sự”, - ông Konashenkov nói.
Ngoài ra, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 14 máy bay không người lái của Ukraina trên không, trong đó có một chiếc Bayraktar TB-2. Nhóm "thợ săn đêm" gồm trực thăng Ka-52 và Mi-28N đã thực hiện không kích ban đêm và tiêu diệt 9 xe tăng, 7 xe chiến đấu bộ binh và xechở quân bọc thép của Ukraina.
"Các đơn vị của Lực lượng vũ trang Nga trong khi cuộc tấn công đã tiến sâu thêm 6 km nữa và chiếm được khu dân cư Urozhaynoye. Giờ đây, họ đang chiến đấu với các đơn vị của Lữ đoàn tấn công núi biệt lập số 128 của Lực lượng vũ trang Ukraina", - vị tướng này nói.
Bộ Quốc phòng Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Những kẻ chủ nghĩa dân tộc hiện đang sử dụng chiến thuật "lá chắn sống" ở Kiev

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала