Mỹ gửi cho Ukraina các hệ thống phòng không của Liên Xô bí mật mua trước đây

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhPháo 152 mm D-20
Pháo 152 mm D-20  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Moskva (Sputnik) – Mỹ đang bàn giao cho quân đội Ukraina một số hệ thống phòng không do Liên Xô chế tạo mà Mỹ bí mật mua "từ nhiều thập kỷ trước", Wall Street Journal đưa tin.
Trong số các vũ khí đó, ấn phẩm nêu tên hệ thống tên lửa phòng không Osa và nhấn mạnh rằng Mỹ không có kế hoạch gửi tới Ukraina hệ thống S-300, trước đây được nhận từ Belarus.
Theo tờ Wall Street Journal, Mỹ đã mua lại các phiên bản các hệ thống phòng không mà Liên Xô chế tạo và bán cho các quốc gia khác để nghiên cứu.
Mỹ và các đồng minh đã cung cấp cho Ukraina hàng trăm hệ thống phòng không cơ động có hiệu quả chống máy bay tầm thấp. Hiện Mỹ đang tìm các vũ khí mà lực lượng Ukraina đã quen sử dụng để đối phó với các mục tiêu tầm cao hơn, Wall Street Journal cho biết.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
BUK - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina yêu cầu hệ thống phòng không S-300 từ phương Tây
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала