Nhà phân tích chính trị Séc cho biết các cường quốc sẽ phân chia thế giới như thế nào

© Fotolia / Puchikumo / Klara Squả địa cầu
quả địa cầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Moskva (Sputnik) - Nhà kinh tế học và chính trị học Séc Petr Robeisek nói với Radio universum về cách các cường quốc sẽ phân chia thế giới.
Theo ông Petr Robeisek, khi toàn cầu hóa kết thúc, hành tinh sẽ phân chia thành hai khối thương mại: Trung Quốc-Nga và Mỹ-châu Âu.

"Theo quan điểm của tôi, người thua cuộc ở đây sẽ là Liên minh châu Âu. Liên minh này đã ở vào thế yếu, bởi vì mặc dù cố gắng hiện thực những giấc mơ cường quốc hóa đầy tham vọng của mình nhưng họ đã thực hiện một cách không nhất quán. Liên minh châu Âu đã không hoạt động đến cùng, và quan trọng nhất, người châu Âu không có đủ lòng yêu nước. Do đó, châu Âu trở thành cầu thủ yếu nhất và dễ bị tổn thương nhất", chuyên gia Petr Robeisek nói.

Theo nhà phân tích Petr Robeisek nói, thấp hơn cấp độ hai hiệp hội thương mại lớn nói trên, các quốc gia sẽ trở nên quan trọng. Các quốc gia riêng lẻ sẽ phải tự chăm sóc bản thân và ít phụ thuộc hơn vào nước khác.
Hình giàn khoan dầu trên nền cờ của Hoa Kỳ và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Các nhà kinh tế nêu hậu quả châu Âu từ chối nhiên liệu của Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала