The Guardian: Nhiệm kỳ tổng thống của Biden thật đáng nguyền rủa

© REUTERS / Kevin LamarqueTổng thống Hoa Kỳ John Biden
Tổng thống Hoa Kỳ John Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Moskva (Sputnik) - Giá khí đốt tại Mỹ tiếp tục tăng lên - đây là một vấn đề khác đối với Tổng thống Joe Biden, thể hiện sự kém may mắn của ông ta, tờ The Guardian viết.
Theo các tác giả bài báo, tình hình nhiên liệu hiện nay có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm trạng trong xã hội, vì cuộc bầu cử Hạ viện sẽ được tổ chức trong năm nay. Giá cả tăng cao không còn là vấn đề phức tạp đầu tiên dưới thời Biden, đảng Dân chủ có nguy cơ mất đi một phần đáng kể sự ủng hộ.
Theo nhà khoa học chính trị Larry Jacobs, các vấn đề bắt đầu nảy sinh ngày từ ngày đầu tiên nguyên thủ quốc gia nhậm chức.
"Biden có một nhiệm kỳ tổng thống bị nguyền rủa", chuyên gia khẳng định.
Ông nhắc lại rằng Biden ngay lập tức phải đối mặt với đại dịch COVID-19 đang diễn ra, sau khi lạm phát vượt khỏi tầm kiểm soát, sau đó là khủng hoảng Ukraina, và giờ đây Mỹ đang phải trải qua sự gia tăng nhanh chóng về giá năng lượng, điều này ảnh hưởng đáng kể đến túi tiền của các cử tri.
Trong khi đó các phương tiện truyền thông nếu rõ, xăng bắt đầu tăng giá từ lâu trước khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt, nhưng Biden quy tất cả các lỗi cho Moskva. Đổi lại, nhiều thành viên Đảng Cộng hòa lợi dụng tình hình này để cáo buộc nhà lãnh đạo Mỹ không thực hiện các cam kết khi tranh cử, chỉ cố gắng phủ nhận mà không sửa chữa sai lầm.
Tổng thống Joe Biden tại phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
"Đây là cuộc chiến chống lại chính chúng ta". Tại sao người Mỹ chỉ trích Biden?

Đảng Dân chủ sẽ gặp khó khăn

Theo thăm dò, nhiều người dân Mỹ ủng hộ hành động của Biden liên quan đến tình hình Ukraina, nhưng điều này không khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn, và các cử tri có lẽ đang chú ý nhiều hơn đến các khía cạnh kinh tế xã hội.
Tóm lại, các tác giả bài viết nói rằng Đảng Dân chủ có nguy cơ mất đa số tại cả hai viện của Quốc hội, và sau đó sẽ cực kỳ khó khăn để tổng thống thúc đẩy bất kỳ sáng kiến nào.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала