Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ hối thúc Ấn Độ lên án Nga

© AFP 2023 / Vano ShlamovVictoria Nuland
Victoria Nuland - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ấn Độ nên tham gia vào việc lên án Nga, thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ về các vấn đề chính trị Victoria Nuland nói.

"Các nền dân chủ phải đoàn kết và thay đổi lập trường đối với Nga vì sự lựa chọn của Putin Chúng tôi biết về mối quan hệ lịch sử và quan hệ quốc phòng giữa Ấn Độ và Nga vào thời điểm Mỹ chưa sẵn sàng cho mối quan hệ kiểu này. Nhưng thời thế đã thay đổi. Chúng đã thay đổi về mức độ sẵn sàng của Mỹ và Châu Âu để trở thành đối tác quốc phòng và an ninh mạnh mẽ của Ấn Độ. Chúng ta đang cùng nhau làm nhiều việc hơn ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương… Tôi nghĩ rằng có một sự phát triển về tư duy đang diễn ra ở Ấn Độ Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta phải nói chuyện", - bà nói trong một cuộc phỏng vấn với NDTV.

Một ngày trước đó, Nuland đã đến New Delhi và gặp Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Harsh Vardhan Shringla.

"Chúng tôi cũng đã nói về các cơ hội khác để Ấn Độ có được những gì họ cần, bao gồm thiết bị từ thời Liên Xô, có khả năng không phải từ chính Nga. Chúng tôi ủng hộ việc đảm bảo các nhu cầu an ninh của Ukraina với các đồng minh của, bao gồm cả các thiết bị từ thời Liên Xô, và đây là điều mà chúng tôi có thể làm với Ấn Độ khi nước này tiếp tục phát triển vị thế của mình", - bà nói.

 Vương Nghị  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
BNG Trung Quốc: Mỹ muốn tạo ra một phiên bản Ấn Độ - Thái Bình Dương của NATO

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Thành phố Volnovakha, thuộc quyền kiểm soát của DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sự thật khó coi về phương Tây sẽ lộ ra sau chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала