"Xấu hổ cho ông!" Nhà văn Canada công kích Ngoại trưởng vì Ukraina

© AFP 2023 / Fabrice CoffriniBộ trưởng Ngoại giao Canada Melanie Jolie
Bộ trưởng Ngoại giao Canada Melanie Jolie - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nhà văn và nhà hoạt động người Canada Yves Engler đã cắt ngang bài phát biểu của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Canada, Melanie Joly, về tình hình ở Ukraina.
Trong số những điều khác, ông kêu gọi ngừng làm nóng tình hình và không giúp Kiev bằng vũ khí.

"Tại sao ông hay NATO không thúc đẩy Kiev thực hiện các thỏa thuận Minsk? Thật xấu hổ cho ông! Ông đang đẩy chúng tôi tiến tới một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba! Hãy ngừng cung cấp vũ khí, ngừng huấn luyện quân đội, ngừng sử dụng Ukraina như một công cụ chống lại Nga", - nhà hoạt động phát biểu, sau những lời này ông bị đội ngũ bảo vệ đưa ra khỏi phòng họp.

Canada tích cực hỗ trợ cho Kiev kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraina. Ottawa cung cấp thiết bị quân sự, bao gồm vũ khí chống tăng và lựu đạn. Sau đó, họ quyết định gửi thêm 50 triệu USD hỗ trợ quốc phòng cho Ukraina, bao gồm cả máy ảnh và máy bay không người lái.
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà báo Canada so sánh quân đội Ukraina với quân khủng bố Syria

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Thành phố Volnovakha, thuộc quyền kiểm soát của DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sự thật khó coi về phương Tây sẽ lộ ra sau chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала