- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Gửi tên lửa tới Ukraina, giờ đây Lầu Năm Góc đối mặt với vấn đề bổ sung lượng vũ khí thiếu hụt

© Flickr / U.S. Pacific CommandJavelin
Javelin - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Đăng kýZelo
Lầu Năm Góc đang phải đối mặt với vấn đề bổ sung tên lửa mới sau khi gửi hàng nghìn tên lửa cơ động Javelin và tên lửa Stinger tới Ukraina, Politico dẫn các nguồn thạo tin cho biết.

Mỹ không thể tăng sản xuất tên lửa

Theo các nguồn tin, hiện có hai trở ngại giữa Bộ Quốc phòng Mỹ và các nhà sản xuất, không cho phép nhanh chóng đẩy nhanh việc sản xuất tên lửa.
Các nguồn tin cho biết, hàng trăm nhà cung cấp nhỏ đang tìm kiếm linh kiện cần thiết để chế tạo tên lửa mới, bao gồm vật liệu đất hiếm và các thành phần điện, vốn khó tìm được một cách nhanh chóng.
Cũng có thông tin cho rằng các công ty đang chờ nguồn vốn được đảm bảo trước khi bắt đầu đầu tư vào việc tăng năng lực sản xuất. Ấn phẩm nhấn mạnh rằng họ lo ngại rằng việc đầu tư vào vật liệu đất hiếm và năng lực sản xuất không được hoàn vốn sau này.
Theo công bố, Lầu Năm Góc cũng đang xem xét khả năng sử dụng luật sản xuất quốc phòng để đẩy nhanh việc bổ sung kho vũ khí. Đồng thời, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jessica Maxwell nói với ấn phẩm rằng bộ vẫn chưa đưa ra quyết định về vấn đề này.
NATO  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Mỹ và NATO từng có cơ hội ngăn chặn cuộc khủng hoảng Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала