Hàng nghìn công ty có thể bị ảnh hưởng nếu "công ty con" của "Gazprom" ra khỏi Vương quốc Anh

© AFP 2022 / Eric PiermontLogo của tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga trong triển lãm Hội nghị Khí đốt Thế giới ở Paris
Logo của tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga trong triển lãm Hội nghị Khí đốt Thế giới ở Paris - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Moskva (Sputnik) - Việc công ty con của Gazprom ở Anh là Gazprom Energy, có 30.000 khách hàng doanh nghiệp, phá sản và rút lui khỏi Anh sẽ khiến cho một số công ty Anh trở nên "bất lực" nếu họ phải chấm dứt hợp đồng mua năng lượng trước thời hạn, tờ Financial Times dẫn nguồn, cho biết.
Đầu tuần này, Bloomberg dẫn nguồn tin, cho biết chính phủ Anh đang chuẩn bị tạm thời tiếp quản Gazprom Marketing & Trading Retail (công ty mẹ của Gazprom Energy). Có tin rằng bộ phận cung ứng bán lẻ Gazprom Marketing & Trading Retail của Gazprom có ​​thể bị London áp đặt "chế độ quản lý đặc biệt". Quyết định này có thể được thực hiện, nếu công ty không thể đảm bảo nguồn cung cấp do áp lực ngày càng tăng đối với hoạt động kinh doanh của Nga trong bối cảnh các sự kiện ở Ukraina, Financial Times viết.
Hôm thứ Ba, Gazprom Energy tuyên bố họ không được biết về bất kỳ quyết định nào được thực hiện liên quan đến việc chuyển giao công ty cho nhà nước kiểm soát và nêu rõ rằng công ty mẹ Gazprom Marketing & Trading Retail cung cấp khí đốt cho người tiêu dùng của Gazprom Energy từ các thị trường năng lượng bán buôn, không phụ thuộc vào khí đốt nguồn cung cấp từ Nga và không có hợp đồng khí đốt với Nga.

“Công ty Gazprom Marketing&Trading Retail có ​​trụ sở tại Anh, với 30.000 khách hàng doanh nghiệp, đã phải chịu áp lực trong những tháng gần đây khi các công ty như Siemens và McDonald's cố gắng chấm dứt hợp đồng, còn chính quyền địa phương được khuyến cáo nên tìm nhà cung cấp mới" – tờ Financial Times viết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Tổng thống Putin ra lệnh bán khí đốt cho các nước không thân thiện chỉ bằng đồng rúp

Ý kiến ​​ khách hàng của công ty

Các công ty nói rằng nếu họ buộc phải chấm dứt hợp đồng sớm, họ sẽ khó tìm được nhà cung cấp mới sẵn sàng chấp nhận rủi ro trong thời điểm thị trường biến động chưa từng có. Ngay cả khi có thể tìm được một nhà cung cấp thay thế, họ cũng phải đối mặt với chi phí tăng chóng mặt khiến điều đó trở nên khó khả thi", - tờ Financial Times dẫn nhiều nguồn tin cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала