- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 184 máy bay và trực thăng, 246 máy bay không người lái

© Sputnik / Michael Andronicus / Chuyển đến kho ảnhCác binh sĩ thuộc Lực lượng Dân quân Nhân dân của CHDCND Triều Tiên đang tấn công trong khu vực giới tuyến ở làng Maryinka, vùng Donetsk.
Các binh sĩ thuộc Lực lượng Dân quân Nhân dân của CHDCND Triều Tiên đang tấn công trong khu vực giới tuyến ở làng Maryinka, vùng Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, Lực lượng vũ trang Nga đã tiêu diệt 184 máy bay, trực thăng và 246 máy bay không người lái, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, đã phá hủy 184 máy bay và trực thăng của Không quân Ukraina, 246 máy bay không người lái, 189 hệ thống tên lửa phòng không, 1.558 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 156 hệ thống phản lực phóng loạt, 624 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 1.354 đơn vị xe quân sự đặc biệt", - ông Konashenkov nói.

Hệ thống phòng không LB Nga bắn hạ Su-24 và 16 máy bay không người lái Ukraina trong một ngày

Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ Su-24 và 16 máy bay không người lái của Lực lượng vũ trang Ukraina, trong đó có 3 chiếc Bayraktar TB-2 trong một ngày.

"Các hệ thống phòng không của Nga trong ngày qua đã bắn hạ trên không một chiếc Su-24 của Ukrainagần thành phố Izyum, 16 máy bay không người lái của Ukraina, trong đó có 3 chiếc Bayraktar TB-2 ở các khu dân cư Rozhin, Kaprashov và Maxim Gorky", - ông nói.

Lực lượng vũ trang Nga phá hủy hai tổ hợp Tochka-U ở ngoại ô phía bắc Kiev

"Lực lượng hàng không tác chiến-chiến thuật, cũng như lực lượng tên lửa, đã tấn công 97 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina trong ngày qua. Trong số đó có hai bệ phóng và một phương tiện vận tải của hệ thống tên lửa chiến thuật Tochka-U trong một khu công nghiệp trên ngoại ô phía bắc của Kiev. "

Ông cho biết thêm, 8 hệ thống tên lửa phòng không cũng bị phá hủy, trong đó có 6 chiếc Buk-M1, 1 S-300 và 1 xe chiến đấu của hệ thống phòng không Osa, 10 sở chỉ huy, 8 khẩu pháo dã chiến, 3 trạm trinh sát pháo binh do các nước NATO sản xuất.
NATO  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Mỹ và NATO từng có cơ hội ngăn chặn cuộc khủng hoảng Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала