- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nghị sĩ Đức: Ukraina sẽ đối mặt với "những tuần lễ quyết định"

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhMột binh sĩ thuộc Lực lượng Dân quân Nhân dân của DPR ở làng Stepnoe, thuộc quyền kiểm soát của Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
Một binh sĩ thuộc Lực lượng Dân quân Nhân dân của DPR ở làng Stepnoe, thuộc quyền kiểm soát của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Đức Michael Roth tuyên bố về "những tuần lễ quyết định" xung đột Ukraina, liên quan đến việc Kiev sẽ nhận được tất cả sự hỗ trợ nhân đạo và quân sự có thể từ phương Tây.

“Tôi nhận thấy sự sẵn sàng cao của chính phủ liên bang và cộng đồng thế giới trong việc hỗ trợ, bây giờ chúng tôi sẽ thực sự làm mọi điều trong khả năng của mình cho Ukraina cả về viện trợ nhân đạo và tiếp nhận người tị nạn, hỗ trợ cho những quốc gia đã nhận được nhiều người tị nạn hơn Đức, chẳng hạn như Ba Lan, và tiếp tục viện trợ quân sự cho Ukraina. Ukraina phải phòng thủ hơn. Chúng ta đang nói về những tuần lễ quyết định ở Ukraina", nghị sĩ Roth nói trên kênh truyền hình N24.

Theo người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Đức, Chính phủ Đức nên "ngay lập tức kiểm tra những gì cần làm để cung cấp phương tiện bảo vệ, cũng như vũ khí phòng thủ" cho Kiev.
Sergey Lavrov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Nga: Chứng ghét Nga hiện tại ở phương Tây là bản án của nền văn minh

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала