- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoại trưởng Nga: Chứng ghét Nga hiện tại ở phương Tây là bản án của nền văn minh

© Sputnik / Vitaly Belousov /  / Chuyển đến kho ảnhSergey Lavrov
Sergey Lavrov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Chứng ghét người Nga hiện nay ở các nước phương Tây là bản án của nền văn minh phương Tây, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói.

"Bây giờ không còn là Ukraina được sử dụng để xâm phạm quyền lợi và sỉ nhục và phá hủy mọi thứ của Nga một cách tối đa. Cả thế giới đã nhận được lệnh "quay", cả phương Tây được khai sáng, khi họ tấn công bạn đơn giản vì bạn có hộ chiếu Nga". ông Lavrov nói. - "Đây là bản án của nền văn minh phương Tây. Không biết rồi họ sẽ gột rửa điều này thế nào trước lịch sử".

Việc kết thúc nhanh chóng đàm phán giữa Matxcơva và Kiev không có lợi cho Hoa Kỳ

Đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraina gặp nhiều khó khăn, Kiev liên tục thay đổi lập trường.

"Các cuộc đàm phán đã bắt đầu, chúng đang diễn ra khó khăn, bởi vì phía Ukraina mặc dù có vẻ thể hiện hiểu biết về những điều đáng lẽ phải thỏa thuận trong cuộc đàm phán, nhưng vẫn liên tục thay đổi lập trường, khước từ các đề xuất của chính mình", - ông nói.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại diện CHND Lugansk nghi ngờ tính logic của Zelensky
Tất cả những hạn chế này đối với Matxcơva cần cho phương Tây để loại bỏ trở ngại dưới hình thức Nga trên con đường xây dựng một thế giới đơn cực. Người đứng đầu cơ quan ngoại giao cho biết:

"Tất cả là nhằm cố gắng loại bỏ, như họ hy vọng ở phương Tây, trở ngại dưới hình thức Nga trên con đường xây dựng một thế giới đơn cực".

Nga có dữ liệu xác nhận những lo ngại của Matxcơva về nỗ lực mà Kiev sắp tiến hành chiếm Donbass bằng vũ lực.
"Người ta cũng quên rằng chính quyền Ukraina tập trung 100.020 quân của họ trên tuyến tiếp giáp, rằng các cuộc pháo kích ngày càng gia tăng, họ bắt đầu nói to về kế hoạch B, và bây giờ té ra là có kế hoạch đó thật," Bộ trưởng Ngoại giao nhấn mạnh, - có những tài liệu trong tay chúng tôi, cho thấy những lo ngại của chúng tôi về hành động xâm lược trực tiếp và nỗ lực chiếm Donbass bằng vũ lực là có thật."
NATO  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Mỹ và NATO từng có cơ hội ngăn chặn cuộc khủng hoảng Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала