- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Những ý tưởng về chủ nghĩa dân tộc đang hủy hoại người dân Ukraina

© AP Photo / Efrem LukatskyQuốc kỳ Ukraina và Tượng đài Mẹ Tổ quốc ở Kiev
Quốc kỳ Ukraina và Tượng đài Mẹ Tổ quốc ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Ukraina sẽ phải lựa chọn giữa chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa dân tộc, trong khi những ý tưởng của những người theo chủ nghĩa dân tộc đang hủy hoại người dân Ukraina, Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Konstantin Kosachev viết trên kênh Telegram của mình.

Thượng nghị sĩ nói: "Nhân dân Ukraina, những người thừa kế nước Nga Kiev, cũng như các dân tộc của Nga và Belarus, sẽ phải đưa ra một lựa chọn rất quan trọng giữa lòng yêu nước và chủ nghĩa dân tộc".

Theo ông, trong lựa chọn đầu tiên Nga "sẽ luôn ủng hộ những người láng giềng Ukraina".
"Lựa chọn thứ hai là không thể xảy ra vì nếu không người dân Ukraina sẽ tự hủy diệt và hủy hoại chính họ. Và sự hủy diệt này là từ bên trong, chứ không phải từ bên ngoài, như hiện nay chính quyền ở Kiev, Warsaw, London và Washington đang cố gắng thể hiện", - ông Kosachev chỉ ra.
Theo ý kiến ​​của ông, "phía trước sẽ là một cuộc chiến rất quan trọng đề giành được linh hồn của con người". Điều đáng khích lệ là đằng sau chúng ta là lịch sử hàng thiên niên kỷ, chứ không phải chỉ có thế kỷ 20 đầy đau thương hủy diệt và thế kỷ 21 mới bắt đầu, thượng nghị sĩ kết luận.
Tổng thống Ukraina Vladimỉr Zelensky tham gia lễ trao huân huy chương cho binh sĩ Ukraina về thành tích chiến đấu và hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky gọi chủ đề Crưm và Donbass là "câu chuyện khó khăn cho tất cả mọi người"

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала