- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga phá hủy hơn 1.500 xe tăng Ukraina

© Sputnik / Konstantin MikhalchevskyMột quân nhân Nga có vũ trang được nhìn thấy trên lãnh thổ của Zaporozhye
Một quân nhân Nga có vũ trang được nhìn thấy trên lãnh thổ của Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Trong quá trình diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt, quân đội Nga đã phá hủy hơn 1500 xe tăng Ukraina, hơn 150 bệ phóng tên lửa, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, cho biết.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, 236 máy bay không người lái, 185 hệ thống tên lửa phòng không, 1547 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 154 bệ phóng tên lửa, 612 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 1343 xe quân sự "đã bị phá hủy", - Konashenkov nói trong cuộc báo.

Công trình quân sự

Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, các hoạt động tác chiến-chiến thuật và hàng không lục quân Nga đã tấn công 83 mục tiêu quân sự khác ở Ukraina.
Ông giải thích 4 sở chỉ huy, 4 hệ thống tên lửa phòng không, 3 kho vũ khí, đạn dược và tên lửa, pháo binh, cũng như 68 nơi tập kết trang thiết bị đã bị đánh trúng.

Máy bay không người lái Ukraina

Đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, các lực lượng vũ trang Nga đã bắn hạ 6 máy bay không người lái của Ukraina trong ngày qua.
Tại một cuộc họp báo sáng hôm thứ Ba, vị tướng cho biết các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 14 máy bay không người lái của Ukraina trong ngày qua, trong đó có 1 chiếc Bayraktar TB-2.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Thành phố Volnovakha, thuộc quyền kiểm soát của DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sự thật khó coi về phương Tây sẽ lộ ra sau chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала