Tổng thống Putin ra lệnh bán khí đốt cho các nước không thân thiện chỉ bằng đồng rúp

© Sputnik / Aleksei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Moskva (Sputnik) - Nga sẽ không chấp nhận thanh toán tiền bán khí đốt tự nhiên bằng các loại ngoại tệ, kể cả USD và euro, mà sẽ chuyển sang thanh toán bằng đồng rúp.

Trong thời hạn ngắn nhất Nga sẽ chuyển sang thanh toán tiền bán khí đốt cho châu Âu bằng đồng rúp

Điều này đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố hôm thứ Tư trong cuộc họp với chính phủ.

"Tôi quyết định thực hiện một loạt các biện pháp để chuyển các khoản - hãy bắt đầu với điều này - thanh toán khí đốt tự nhiên mà chúng ta cung cấp cho các quốc gia được gọi là không thân thiện, bằng đồng rúp của Nga càng sớm càng tốt", - ông Putin nói.

Hình giàn khoan dầu trên nền cờ của Hoa Kỳ và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Các nhà kinh tế nêu hậu quả châu Âu từ chối nhiên liệu của Nga
Tổng thống Putin giải thích rằng Nga có kế hoạch từ bỏ tất cả các loại tiền tệ bị tổn thương trong các khoản thanh toán như vậy.

Liên bang Nga sẽ giữ nguyên giá quy định trong hợp đồng

Nga sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt cho các quốc gia khác theo khối lượng và giá cả quy định trong các hợp đồng đã ký kết trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố hôm thứ Tư trong cuộc họp với chính phủ.

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng Nga sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt tự nhiên theo khối lượng và giá cả theo nguyên tắc định giá đã được ấn định trong hợp đồng đã ký trước đây", – ông Putin nói.

Các quyết định bất hợp pháp đóng băng tài sản của Liên bang Nga

"Trong vài tuần qua, như các vị đã biết, một số quốc gia phương Tây đã đưa ra quyết định bất hợp pháp về cái gọi là đóng băng tài sản của Nga. Các nước phương Tây thực sự đã vạch ra ranh giới về độ tin cậy đối với đồng tiền của họ. Như vậy, về nguyên tắc, cả Hợp chủng quốc Hoa Kỳ lẫn Liên minh Châu Âu đều đã tuyên bố cuộc vỡ nợ thực sự về nghĩa vụ của họ đối với Nga. Và bây giờ tất cả mọi người trên thế giới đều biết, trước đó thì hoài nghi, còn bây giờ mọi người đều biết rằng các khoản nợ bằng đô la và euro có thể không được thực hiện", – ông Putin nói.

Khai thác dầu mỏ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Nga đa dạng hóa nguồn cung dầu khí nếu phương Tây từ chối nhập khẩu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала