Trung Quốc: Việc sử dụng tên lửa Kinzhal ở Ukraina là "cái tát vào mặt" NATO

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Chuyển đến kho ảnhMáy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh "Kinzhal"
Máy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc sử dụng lần đầu tiên hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal của Nga đã khiến những người hoài nghi hết lý do để ngờ vực về tính hiệu quả của vũ khí này, tờ Sina.com của Trung Quốc viết.
Trước đó, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov cho biết, tên lửa siêu thanh Kinzhal ở khu vực Ivano-Frankivsk đã phá hủy một kho chứa đầu đạn cho hệ thống tên lửa chiến thuật "Tochka-U" của Ukraina, cũng như các kho lớn chứa nhiên liệu ở vùng Nikolaev.
Như ấn phẩm lưu ý, nếu tên lửa Kinzhal không đánh trúng các mục tiêu quan trọng của quân đội Ukraina, Kiev và NATO sẽ lập tức tuyên bố về hiệu quả thấp của loại vũ khí này.

“Giờ đây truyền thông phương Tây không còn gì để nói, còn liên minh NATO vốn từ lâu đã nghi ngờ về tính năng thực sự của Kinzhal cũng phải im bặt. Cú tấn công bằng tên lửa Kinzhal ở Ukraina thực sự đã trở thành một cái tát vào mặt NATO", - bài báo viết.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo về kết quả hội nghị thượng đỉnh G20 ở Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Biden: Việc chặn đường bay của tên lửa Kinzhal là hầu như không thể

Phản ứng ở phương Tây

Tổng thống Mỹ Joe Biden trước đó đã bình luận về việc Nga lần đầu tiên sử dụng tên lửa siêu thanh Kinzhal, đồng thời lưu ý về khả năng bất khả xâm phạm của loại vũ khí này.
"Nó có đầu đạn giống với bất kỳ tên lửa nào khác. Khác biệt không lớn, ngoại trừ việc nó gần như không thể bị ngăn chặn", - nhà lãnh đạo Mỹ cho biết tại cuộc gặp với đại diện các doanh nghiệp.
Đồng thời, một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc nói rằng việc quân đội Nga sử dụng vũ khí siêu thanh đã gây khó khăn cho Bộ Quốc phòng Mỹ.
"Ở đây chưa có sự rõ ràng hoàn toàn. Tất nhiên chúng tôi tin rằng điều này có thể xảy ra, nhưng thành thật mà nói thì động thái này vẫn khiến bạn phải vò đầu bứt tai. Không hoàn toàn rõ lý do sử dụng Kinzhal", - quan chức này nói thêm.
Người viết chuyên mục cho ấn bản tiếng Đức của Die Welt Gerhard Hegman bày tỏ quan điểm rằng việc quân đội Nga sử dụng Kinzhal trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina đặt ra một vấn đề nan giải đối với phương Tây.
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lầu Năm Góc bối rối vì Nga sử dụng tên lửa siêu thanh

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала