Bắc Kinh tuyên bố sẽ không có gì ngăn cản Trung Quốc thống nhất với Đài Loan

© Depositphotos.com / ElwynnĐài Bắc, Đài Loan
Đài Bắc, Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Việc Đài Loan thống nhất với Trung Quốc đại lục là một xu hướng lịch sử, không một ai, không một thế lực nào ngăn cản được, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Wu Qian cho biết hôm thứ Năm.
"Đài Loan không phải Ukraina, và vấn đề Đài Loan về cơ bản khác với Ukraina. Điểm khác biệt chính là Đài Loan - một phần lãnh thổ Trung Quốc, và vấn đề Đài Loan là vấn đề nội bộ riêng của Trung Quốc, không chịu sự can thiệp từ bên ngoài", Wu Qian nói, bình luận về các thông tin cho rằng sau khi bắt đầu cuộc khủng hoảng Ukraina, chính quyền Đài Loan đang cố gắng liên kết các vấn đề Ukraina với Đài Loan và thổi phồng mối đe dọa từ CHND Trung Hoa.
Ông nhấn mạnh, hai bờ eo biển Đài Loan nhất định phải thống nhất, nhất định sẽ đoàn tụ, đây là xu thế lịch sử, không một ai và không một thế lực nào ngăn cản được điều này.

Vấn đề Đài Loan

Quan hệ chính thức giữa chính quyền trung ương CHND Trung Hoa và tỉnh đảo Đài Loan bị gián đoạn vào năm 1949, khi lực lượng Quốc dân đảng do Tưởng Giới Thạch lãnh đạo rút ra Đài Loan sau thất bại trong cuộc nội chiến với Đảng Cộng sản Trung Quốc. Giao dịch thương mại và quan hệ không chính thức giữa hòn đảo này và Trung Quốc đại lục được nối lại vào cuối những năm 1980. Từ đầu thập niên 1990 hai bên bắt đầu liên hệ thông qua các tổ chức phi chính phủ - Hiệp hội Phát triển quan hệ qua eo biển Đài Loan của Bắc Kinh và Quỹ giao lưu xuyên eo biển Đài Bắc.
Quốc kỳ của Đài Loan và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Nhà Đông phương học nói về khả năng Trung Quốc tấn công Đài Loan
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала