- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: bằng chứng mới về việc Mỹ tham gia phát triển vũ khí sinh học ở Ukraina

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-72 của DNR ở Makeevka.
Xe tăng T-72 của DNR ở Makeevka. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các chuyên gia thuộc Lực lượng Phòng vệ Bức xạ, Hóa học và Sinh học Nga trong quá trình kiểm tra tài liệu đã phát hiện ra những tình tiết mới chứng minh rằng Bộ Quốc phòng Mỹ đã tham gia trực tiếp vào việc phát triển các thành phần vũ khí sinh học ở Ukraina.
Đây là thông báo của đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov.

"Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục nghiên cứu các tài liệu nhận được từ các nhân viên của các phòng thí nghiệm sinh học Ukraina về các hoạt động sinh học quân sự bí mật của Hoa Kỳ tại Ukraina. Trong quá trình nghiên cứu các tài liệu, các chuyên gia của Lực lượng Phòng vệ Bức xạ, Hóa học và Sinh học Nga đã phát hiện ra những sự thật mới chứng minh sự tham gia trực tiếp của Bộ Quốc phòng Mỹ trong việc phát triển các thành phần vũ khí sinh học ở Ukraina", - ông nói.

Năm 2017 Nga có thể hoàn thành loại bỏ vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraina dẫn đến bùng phát dịch bệnh nguy hiểm

Dự án sinh học "UP2" được phát triển ở Hoa Kỳ

“Sắp tới đây chúng tôi sẽ trình bày các tài liệu gốc chứng minh rằng dự án sinh học UP2, mà chúng tôi đã nói đến, đã được chính Lầu Năm Góc phát triển và phê duyệt. Mục tiêu chính của dự án này là tiến hành phân tích phân tử của các bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm đặc hữu ở Ukraina. Công việc này liên quan đến việc lấy mẫu mầm bệnh trong các bãi chôn lấp gia súc cũ để thu được các chủng bệnh than mới", - ông nói.

Ông Konashenkov nhấn mạnh rằng các thí nghiệm của Lầu Năm Góc không chỉ giới hạn trong việc phát triển các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm. Ví dụ, căn cứ các tài liệu thu được, một công ty dược phẩm do bộ quân sự Mỹ ký hợp đồng đã làm việc với Bộ Quốc phòng Ukraina để thử nghiệm các loại thuốc chưa đăng ký trên chính các quân nhân Ukraina.

Máy bay Nga phá hủy 60 cơ sở quân sự Ukraina trong đêm qua

"Lực lượng hàng không tác chiến-chiến thuật và hàng không quân đội đã bắn trúng 60 cơ sở quân sự của Ukraina trong đêm. Trong số đó có hai sở chỉ huy, hai hệ thống tên lửa phóng loạt, bốn kho đạn, 47 khu tập kết vũ khí và trang thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina", - ông Konashenkov nói.

Ngoài ra, các hệ thống phòng không của Nga đã tiêu diệt hai máy bay không người lái của Ukraina gần Kharkov và Staraya Markovka, vị tướng nói thêm.

Quân đội Nga phá hủy 13 hệ thống phòng không gần Kiev

"Tối và đêm 23 tháng 3, các cơ sở quân sự của lực lượng vũ trang Ukraina đã bị tấn công bằng vũ khí trên biển và đường không có độ chính xác cao. Đã tiêu diệt 13 bệ phóng tên lửa phòng không, bao gồm 9 S-300 và 4 Buk-M1"ở làng Danilovka, phía nam Kiev, trụ sở của đơn vị và kho vũ khí tên lửa và pháo binh ở làng Bakhmut, vùng Donetsk, cũng như là điểm triển khai tạm thời của tiểu đoàn chủ nghĩa dân tộc tại thành phố Lisichansk.

Một chiếc ô tô bị phá hủy gần cây cầu bắc qua sông Dnepr ở vùng lân cận Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Tin giả Ukraina về chiến dịch đặc biệt của Nga vô lý đến mức đã thành chuyện đùa

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала