Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng về mối liên hệ của con trai Biden với các phòng thí nghiệm Mỹ ở Ukraina

© AP Photo / Nick WassTổng thống Mỹ Joe Biden với con trai Hunter
Tổng thống Mỹ Joe Biden với con trai Hunter - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Moskva (Sputnik) - Quỹ đầu tư của Hunter Biden, con trai Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tham gia tài trợ cho chương trình sinh học quân sự của Lầu Năm Góc ở Ukraina, Trung tướng Igor Kirillov, tư lệnh Lực lượng phòng vệ bức xạ, hóa học và sinh học quân đội Nga, cho biết.

"Các tài liệu thu được cho phép chúng tôi theo dõi sơ đồ tương tác giữa các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ và các công trình sinh học của Ukraina. Trong đó chú ý đến sự tham gia tài trợ cho các hoạt động này của các cơ cấu gần gũi với giới lãnh đạo Hoa Kỳ hiện tại, đặc biệt là quỹ đầu tư Rosemont Seneca, do Hunter Biden quản lý", Kirillov nói tại một cuộc họp báo.

Vị tướng cho biết thêm, quỹ có nguồn tài chính đáng kể với số tiền ít nhất là 2,4 tỷ USD.
"Đồng thời, có sự liên kết chặt chẽ giữa quỹ và các nhà thầu chính của quân đội Mỹ, bao gồm Metabiota, cùng với Black và Veach, là nhà cung cấp thiết bị chính cho các phòng thí nghiệm sinh học của Lầu Năm Góc trên khắp thế giới", Kirillov nói thêm.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Xe tăng T-72 của DNR ở Makeevka. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: bằng chứng mới về việc Mỹ tham gia phát triển vũ khí sinh học ở Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала