- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Không quân Nga phá hủy 86 cơ sở quân sự của Ukraina

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhMột quân nhân Nga tại địa điểm phân phối hàng viện trợ nhân đạo từ Nga cho người dân Mariupol
Một quân nhân Nga tại địa điểm phân phối hàng viện trợ nhân đạo từ Nga cho người dân Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Moskva (Sputnik) - Lực lượng không quân tác chiến-chiến thuật quân đội Nga đã phá hủy 86 cơ sở quân sự của Ukraina, đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov tuyên bố với các nhà báo hôm thứ Tư.

"Lực lượng không quân tác chiến-chiến thuật đã đánh trúng 86 cơ sở quân sự của Ukraina. Trong đó có 6 sở chỉ huy, 2 hệ thống tên lửa phóng loạt, 8 khẩu pháo dã chiến, 3 kho đạn, 49 khu tập kết vũ khí, trang thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina” – ông Konashenkov nói.

Theo đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, các hệ thống phòng không Nga cũng đã phá hủy 9 máy bay không người lái của Ukraina tại các khu dân cư Izyum, Kiev, Sumy, Kharkov, Chernihiv.
Một binh sĩ thuộc Lực lượng Dân quân Nhân dân của DPR ở làng Stepnoe, thuộc quyền kiểm soát của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nghị sĩ Đức: Ukraina sẽ đối mặt với "những tuần lễ quyết định"

Trong chiến dịch đặc biệt, đã phá hủy 255 UAV, 189 hệ thống phòng không và 1.564 xe tăng Ukraina

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, 255 máy bay không người lái, 189 hệ thống tên lửa phòng không, 1.564 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 158 bệ phóng tên lửa, 627 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 1.367 đơn vị xe quân sự đặc biệt đã bị phá hủy", - ông Konashenkov nói.

Các đơn vị Lực lượng vũ trang Nga tiến thêm 2 km trong ngày

"Các đơn vị của Lực lượng vũ trang Nga đã tiến thêm 2 km trong ngày và đang chiến đấu chống các đơn vị lữ đoàn cơ giới hóa số 54 của Ukraina ở ngoại ô phía Nam và Đông Nam khu dân cư Novomikhailovka", - ông Konashenkov nói.

Sergey Lavrov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Nga: Chứng ghét Nga hiện tại ở phương Tây là bản án của nền văn minh

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала