Các nhà giao dịch cảnh báo giá dầu có thể tăng tới mức trên 200 USD/thùng

© AFP 2023 / Youssef KarwashanDầu mỏ
Dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Đăng kýZelo
Vào năm 2022, giá dầu có thể tăng trên 200 USD/thùng. Financial Times dẫn nguồn từ tuyên bố của các nhà kinh doanh dầu mỏ thế giới cho hay.

"Giá dầu trong năm nay sẽ tăng lên $ 200- $ 250 mỗi thùng. Điều này sẽ không phải là hiện tượng tạm thời và sẽ trở thành một cú sốc đối với toàn bộ thị trường cung cấp dầu thô", - Doug King, người đứng đầu Quỹ giao dịch hàng hóa RCMA cho biết.

Ấn phẩm nói rằng lý do khiến giá dầu tăng như vậy là do các lệnh trừng phạt mới liên tục được áp dụng chống lại Nga, trong bối cảnh không có bất kỳ nguồn cung cấp dầu nào khác.
Theo Pierre Andouran, một trong những nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng nhất trong lĩnh vực dầu mỏ, trong những tháng tới, nền kinh tế khó có khả năng phục hồi, công việc kinh doanh sẽ gặp khó khăn. Ngoài ra, châu Âu có nguy cơ mất hẳn nguồn cung dầu từ Nga.
Khai thác dầu mỏ và khí đốt  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
'Đỏ mắt' tìm mỏ dầu mới, Việt Nam đang đứng trước thách thức năng lượng?

Suy thoái trên thị trường

Ngày 22/3, Igor Yushkov, chuyên gia tại Đại học Tài chính thuộc Chính phủ Liên bang Nga và Quỹ An ninh Năng lượng Quốc gia cho biết, vụ tai nạn xảy ra tại khu cảng hàng hải của Tập đoàn Đường ống Caspian do gió mạnh và sóng lớn sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt dầu vốn đang hiện diện trên thị trường thế giới. Điều này có thể khiến giá dầu tăng lên tới 140-150 USD/thùng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала