Chuyên gia đưa ra dự đoán Google sẽ rời khỏi Nga trong trường hợp nào

© AP Photo / Ng Han GuanBiểu trưng của Google tại Triển lãm hàng tóa Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc ở Thượng Hải
Biểu trưng của Google tại Triển lãm hàng tóa Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc ở Thượng Hải - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Công ty Google của Mỹ có thể rời Nga nếu dịch vụ lưu trữ video YouTube của họ bị chặn ở nước này, vì sau khi dịch vụ đóng cửa "họ sẽ không có gì để làm ở đây".

Tất cả phụ thuộc vào YouTube

Vladimir Zykov, giám đốc Hiệp hội những người sử dụng mạng xã hội và người đưa tin chuyên nghiệp (APPSIM), chia sẻ điều này với Sputnik.
Hôm thứ Bảy, Roscomnadzor kêu gọi Google ngừng hạn chế tài nguyên truyền thông Nga trên YouTube, đồng thời cảnh báo sẽ đưa ra "các biện pháp áp lực công nghệ".
"Thế thì họ còn ở đây làm gì? Họ thực hiện chức năng tiếp thị ở Nga. Việc bán quảng cáo của họ bị đóng. Họ tự đóng. Nếu YouTube bị đóng thì về nguyên tắc, họ sẽ không có gì để làm ở đây", - ông Zykov nói.
truyền thông - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cuộc chiến chống tin giả: Truyền thông phương Tây quảng bá dối trá về tình hình Ukraina
Theo chuyên gia này, Google đã đưa các nhà phát triển của mình ra khỏi đất nước vào giai đoạn những năm 2014-2015. Hiện tại, ở Nga chắc chắn còn lại các nhà tiếp thị, người bán quảng cáo và chuyên gia PR của công ty.
Hồi đầu tháng 3, truyền thông phương Tây đưa tin rằng Google đã đình chỉ việc bán quảng cáo trên các dịch vụ của mình ở Nga.

Cuộc chiến thông tin chống Nga

Roscomnadzor gọi dịch vụ lưu trữ video của công ty là một công cụ trong cuộc chiến thông tin chống Nga.
Tin cho biết, YouTube đã nhiều lần kiểm duyệt các kênh đã đăng ký hợp pháp với luật truyền thông của Nga, kênh của các nhà hoạt động xã hội, các tập thể sáng tạo và đội thể thao của Nga.
Tổng cộng, Roscomnadzor đã ghi nhận 54 lần vụ việc vi phạm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала