- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia: Tin giả Ukraina về chiến dịch đặc biệt của Nga vô lý đến mức đã thành chuyện đùa

© Sputnik / Một chiếc ô tô bị phá hủy gần cây cầu bắc qua sông Dnepr ở vùng lân cận Kherson
Một chiếc ô tô bị phá hủy gần cây cầu bắc qua sông Dnepr ở vùng lân cận Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Moskva (Sputnik) – Tin giả Ukraina về chiến dịch đặc biệt của Liên bang Nga vô lý đến mức chúng đã trở thành chuyện đùa, người phụ trách phong trào nhân dân "Mặt trận thông tin mạng Z" Aleksei cho biết.

Các tin giả phổ biến nhất của Ukraina về chiến dịch đặc biệt của Nga

Tổ chức "Mặt trận thông tin mạng Z" được thành lập ngày 24 tháng 2 để đối phó với những tin tức giả trên Internet về chiến dịch đặc biệt của Liên bang Nga ở Ukraina. Tổ chức hoạt động trên cơ sở tự nguyện có hàng nghìn người trên khắp nước Nga tham gia.

"Có những tin giả vô cùng ngớ ngẩn, chúng có lẽ đã trở thành các kiểu meme trên Internet, đây là khi tin nóng hàng đầu xuất hiện trên bản tin Ukraina, ​​rằng họ bắn rơi máy bay Nga, nhưng lại đăng bức ảnh máy bay Mỹ đã. bị bắn hạ từ 5 năm ở một đất nước hoàn toàn khác", - ông Aleksei nói.

Theo ông Aleksey, một "tin giả nổi tiếng" khác – cô người mẫu mặc quân phục chụp ảnh đăng trên Instagram (mạng xã hội bị cấm ở Liên bang Nga) lại biến thành “phụ nữ Ukraina yêu nước tham gia cuộc chiến chống xâm lược."

“Thật là vớ vẩn. Họ đã dùng photoshop vẽ chữ Z lên xe tăng. Đó hoàn toàn là những tin giả cực kỳ thô thiển, nhưng chúng cũng cần phải bị vạch trần”, – ông Alexey nói.

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Zakharova gọi tờ báo Đức Bild là "thủ lĩnh về tin giả"

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала