Chuyến thăm của Hoàng tử William gây ra sự phản đối trong giới khoa học và chính trị Jamaica

© Photo : EPAHoàng tử William
Hoàng tử William  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Theo Metro, một số người dân địa phương đã chỉ trích chế độ quân chủ Anh nhân chuyến thăm Jamaica của Hoàng tử William và Kate Middleton.

Bi kịch nhân quyền lớn nhất trong lịch sử thế giới

Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge đến Jamaica trùng với nước này kỷ niệm 60 năm độc lập và 70 năm Elizabeth II trị vì. Tuy nhiên, chuyến đi đã gây ra sự phản đối dữ dội từ phía các đại diện giới khoa học và chính trị trên đảo Jamaica.

"Chúng tôi thấy không có lý do gì để kỷ niệm 70 năm ngày bà của các vị lên ngai vàng Anh, bởi vì triều đại của bà và những người tiền nhiệm của bà đã gây ra thảm kịch nhân quyền lớn nhất trong lịch sử thế giới", - bức thư ngỏ do 100 nhà lãnh đạo dư luận trên đảo gửi cho Hoàng tử William nêu rõ.

Hoàng tử William và vợ Kate Middleton  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Người da đỏ phá hỏng chuyến đi của Hoàng tử William tới Caribe
Thông điệp viết rằng Hoàng tử William, với tư cách là người thừa kế ngai vàng Anh, là "người thụ hưởng của cải tích lũy qua nhiều thế kỷ, kể cả từ việc nô dịch và buôn bán nô lệ châu Phi." Các tác giả của bức thư cũng yêu cầu một lời xin lỗi chính thức từ Hoàng gia Anh vì hành vi bóc lột người dân Jamaica và buôn bán nô lệ. Tâm trạng cộng hòa và phong trào đòi loại bỏ Elizabeth II khỏi chức vụ người đứng đầu đất nước đang diễn ra mạnh mẽ trên hòn đảo này.
Tuy nhiên, theo Jamaica Star, bất chấp các cuộc biểu tình diễn ra ở khu chính phủ Kingston, người dân ở các quận nghèo vẫn hân hoan chào đón Hoàng tử William và Kate Middleton.

Thuộc địa hóa Jamaica

Jamaica bị Anh đô hộ năm 1655 và trở thành một trong những trung tâm sản xuất mía đường lớn nhất. Lao động nô lệ được sử dụng ồ ạt trên các đồn điền. Ngày nay quốc gia này là một phần Khối thịnh vượng chung.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала