- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cung cấp vũ khí cho Ukraina gây ra mối đe dọa an ninh

© Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhBáo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Moskva (Sputnik) - Việc NATO giao vũ khí cho Ukraina đầy rẫy những hậu quả khó lường, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

"Các quốc gia thành viên NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina theo cách tích cực nhất. Điều này không chỉ dẫn đến kéo dài tình trạng thù địch mà còn tiềm ẩn nhiều hậu quả khó lường", Zakharova nói tại cuộc họp báo.

Bà nói thêm đây là một mối đe dọa đối với an ninh của người dân thường, vì những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina sử dụng họ làm «lá chắn sống”.
“Bằng việc cung cấp như vậy, các nước phương Tây đang vi phạm một cách rõ ràng các cam kết của họ về không phổ biến và lưu trữ an toàn vũ khí”, nhà ngoại giao nhấn mạnh.

Khoảng 60 tàu không thể rời các cảng của Ukraina

"Các chiến binh Ukraina đã tạo ra rủi ro nghiêm trọng cho hàng hải ở Biển Đen và các vùng biển khác. Ở đây nói về khoảng 400 quả mìn neo của Ukraina thuộc loại lỗi thời đã được rải đặt trên đường tiếp cận các cảng Odessa, Ochakov, Chernomorsk và Yuzhny. Kết quả là, khoảng 60 tàu thuyền không thể rời khỏi các cảng của Ukraina. Các thủy lôi đứt neo trôi về phía eo biển Bosphorus và thậm chí có thể tới Địa Trung Hải, gây ra mối đe dọa đối với hàng hải dân sự", bà nói.

Theo bà, Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ đã ra đưa ra nội dung cảnh báo về vấn đề này.
Thiết bị bị hỏng của Lực lượng vũ trang Ukraine gần Severodonetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga sử dụng vũ khí tấn công chính xác tiêu diệt hơn 80 lính đánh thuê nước ngoài
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала