- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kiev sẽ không thể ngăn chặn hoạt động của Nga

© Sputnik / Mikhail VoskresenskyHoạt động quân sự đặc biệt của Nga
Hoạt động quân sự đặc biệt của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Moskva (Sputnik) - Đại diện thường trực Tổng thống Nga tại Cộng hòa Crưm , Phó Thủ tướng Chính phủ Crưm Georgy Muradov tin chính quyền Ukraina sẽ không thể kéo dài quá trình đàm phán và làm gián đoạn hoạt động đặc biệt.

"Chính quyền Kiev đang ráo riết yêu cầu ngừng bắn. Điều này có nghĩa là Kiev rất "nóng". Trong tình huống này, Nga sẽ đưa ra các điều kiện tại cuộc đàm phán, nếu cần thiết. Chế độ Kiev sẽ không thành công trong việc kéo dài cuộc đàm phán", ông nói với Sputnik.

Theo đại diện thường trực, không có cuộc đối thoại nào với các đại diện của Kiev sẽ làm mất phương hướng của xã hội Nga, người dân Ukraina, hoặc bạn bè và đối tác nước ngoài đang chờ hoàn thành chiến dịch đặc biệt.
"Các mục tiêu của hoạt động đã được xác định và sẽ đạt được", Muradov nhấn mạnh.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Những kẻ chủ nghĩa dân tộc hiện đang sử dụng chiến thuật "lá chắn sống" ở Kiev
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала