Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga

© AP Photo / Vincent ThianNgười biểu tình cờ Mỹ ở Hồng Kông
Người biểu tình cờ Mỹ ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ đang áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Duma Quốc gia Nga và 328 nghị sỹ, Bộ Tài chính Hoa Kỳ thông báo.
"Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (Bộ Tài chính Hoa Kỳ - OFAC) áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Duma Quốc gia thuộc Quốc hội Liên bang Nga và 328 thành viên của tổ chức này vì đồng lõa trong cuộc chiến của Putin", thông cáo báo chí cho biết.
Bộ Tài chính nhắc lại hạ viện của Quốc hội Nga đã thông qua kháng nghị lên Tổng thống Nga Vladimir Putin với yêu cầu công nhận nền độc lập của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk. Chính quyền Mỹ gọi việc công nhận sau đó là "một âm mưu biện minh cho việc quân đội Nga tiến vào Ukraina".
Báo cáo của Bộ Tài chính cũng nói 4 thành viên của Duma đã từng bị trừng phạt trước đó, bao gồm các nghị sỹ Andrey Lugovoy, Alexander Borodai, Vladislav Reznik và Andrey Skoch.
Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Nga cũng ảnh hưởng đến người đứng đầu Sberbank German Gref, theo tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ.
Ngoài ra, những hạn chế mới đã ảnh hưởng đến Tổng công ty «Tên lửa Chiến thuật» và giám đốc Boris Obnosov, cũng như một số doanh nghiệp liên kết với công ty này.
Đồng rúp kỹ thuật số - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Chuyên gia: Nút thắt xung quanh khí đốt và dầu từ Liên bang Nga đang thắt chặt hơn bao giờ hết

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала