- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nghị sĩ Nhật Bản vạch trần sự thao túng của Zelensky

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Moskva (Sputnik) - Phó Hạ viện Quốc hội Nhật Bản Muneo Suzuki tin rằng mức đánh giá cao được cho là của Vladimir Zelensky hiện nay là do chính trị gia này tạo ra một cách giả tạo. Nghị sĩ nói với tạp chí Shukan Gendai về điều này.
“Đây là lời nói dối khủng khiếp nhất đang được lan truyền trên truyền hình và Internet. Anh ta khá khéo léo nắm bắt và sử dụng những tình cảm chống Nga thực sự tồn tại trong một bộ phận người dân", Suzuki cho biết.
Chính trị gia lưu ý trong vấn đề này, họ thường xuyên "quên" tình cảm thân Nga ở một số khu vực của Ukraina, cũng như sự tồn tại của các nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, vốn từ chối phục tùng Kiev.
Suzuki cũng nhấn mạnh ông coi Zelensky là nguyên nhân chính gây ra cuộc khủng hoảng ở Ukraina. Ông lên án nhà lãnh đạo Ukraina đã phớt lờ các thỏa thuận Minsk ngay từ đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình.

“Zelensky chỉ là một tay nghiệp dư không có kinh nghiệm chính trị", Suzuki nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Ukraina Vladimỉr Zelensky tham gia lễ trao huân huy chương cho binh sĩ Ukraina về thành tích chiến đấu và hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky gọi chủ đề Crưm và Donbass là "câu chuyện khó khăn cho tất cả mọi người"
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала