Tại sao năm 2023 Lầu Năm Góc sẽ giảm 35% lượng mua F-35?

© Ảnh : Public Domain/U.S. Air Force photo by Staff Sgt. Andrew LeeMáy bay chiến đấu F-35A Lightning II của Mỹ trong chuyến bay huấn luyện ở Utah, Mỹ
Máy bay chiến đấu F-35A Lightning II của Mỹ trong chuyến bay huấn luyện ở Utah, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Đăng kýZelo
Trong năm tài chính 2023, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ mua ít hơn 35% máy bay chiến đấu F-35 thế hệ thứ năm so với kế hoạch trước đó, theo Popular Mechanics.

Cố tình tiết kiệm hay thiếu tiền?

Theo tạp chí này, thay vì 94 máy bay, Lầu Năm Góc sẽ nhận 61 máy bay chiến đấu. Ấn phẩm viết rằng bằng cách này, quân đội Mỹ định tiết kiệm cho việc hiện đại hóa F-35 trong tương lai, vì trong tương lai họ sẽ mua luôn phiên bản mới nhất của Block 4.
Popular Mechanics lưu ý rằng quá trình phát triển phiên bản Block 4 của máy bay đang mất gấp đôi thời gian so với kế hoạch và việc cập nhật tiêm kích cơ hiện có lên bản sửa đổi này sẽ tiêu tốn khoảng hai tỷ đô la.
Ấn phẩm khẳng định: “Mặc dù Lầu Năm Góc tiết kiệm tiền bằng cách mua ít máy bay hơn, nhưng điều này tự nó dẫn đến việc tăng giá của một chiếc máy bay”.
Tạp chí này kể lại rằng đến nay, công ty Lockheed Martin của Mỹ đã giao khoảng 800 máy bay F-35 cho khách hàng trên khắp thế giới.
Javelin - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Gửi tên lửa tới Ukraina, giờ đây Lầu Năm Góc đối mặt với vấn đề bổ sung lượng vũ khí thiếu hụt

Kiềm chế Nga

Hồi tháng 3, tờ The Drive viết rằng Đức có ý định mua máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 F-35 để kiềm chế Nga.
Ấn phẩm lưu ý rằng quyết định mua máy bay chiến đấu từ Hoa Kỳ được đưa ra trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga ở Donbass.

"Mặc dù F-35 có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, nhưng Bộ Quốc phòng Đức tuyên bố thẳng thắn rằng chúng được mua chủ yếu để sử dụng làm phương tiện chở vũ khí hạt nhân", - ấn phẩm cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала