- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trung đoàn xe tăng Hoàng gia Anh huấn luyện binh sĩ Ukraina chiến đấu ở Donbass

© AP Photo / Andrew MilliganPháo binh Hoàng gia thứ 105 bắn 41 trận pháo tại Lâu đài Edinburgh để tưởng nhớ cái chết của Hoàng thân Philip
Pháo binh Hoàng gia thứ 105 bắn 41 trận pháo tại Lâu đài Edinburgh để tưởng nhớ cái chết của Hoàng thân Philip - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trung đoàn xe tăng Hoàng gia Anh đã tham gia cuộc huấn luyện của quân đội Ukraina chiến đấu ở Donbass, theo một tài liệu mà Sputnik đang có trong tay.
Phóng viên của Sputnik tìm thấy một kho tài liệu ở thành phố Volnovakha, được giải phóng ở vùng Donetsk, trong đó có chứng chỉ xác nhận rằng quân nhân Ukraina Boris Kazaryan đã hoàn thành khóa đào tạo trung sĩ với sự tham gia của các hướng dẫn viên người Anh.
Giấy chứng nhận được cấp bởi Trung đoàn Xe tăng Hoàng gia, một đơn vị nổi tiếng được thành lập trong Chiến tranh thế giới thứ nhất sau khi người Anh phát minh ra xe tăng.
Theo tài liệu, khóa huấn luyện bao gồm 4 học phần: "huấn luyện sử dụng vũ khí", "điều hướng", "huấn luyện y tế" và "chuyển động theo cặp".
Trong năm 2018, các bên đã nỗ lực đạt được một giải pháp ngoại giao trong khuôn khổ tiến trình Minsk và các nước phương Tây liên tục tuyên bố ủng hộ các thỏa thuận Minsk.
Javelin - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Gửi tên lửa tới Ukraina, giờ đây Lầu Năm Góc đối mặt với vấn đề bổ sung lượng vũ khí thiếu hụt

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала