Trung Quốc sẽ giảm tiêu thụ thịt vì môi trường

© Depositphotos.com / SimpleFoto Thịt bò
Thịt bò - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Trung Quốc đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho thịt, và thị trường tiêu thụ các sản phẩm chay tiếp tục phát triển. Nước này cho rằng việc chuyển đổi sang protein thực vật sẽ giúp giải quyết các vấn đề môi trường, Al Jazeera dẫn báo cáo của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết.

Bỏ thịt sẽ giúp ích gì cho môi trường?

Vào tháng 1, Bộ Nông nghiệp và Các vấn đề nông thôn của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa lần đầu tiên đưa protein thực vật vào lộ trình đảm bảo an ninh lương thực. Giảm sản xuất thịt sẽ giúp Trung Quốc đạt được mục tiêu giảm lượng khí thải độc hại vào bầu khí quyển và trở nên trung hòa carbon vào năm 2060. Amos Tai, chuyên gia khoa học môi trường tại Đại học Hong Kong, cho biết:
“Trong 30 năm, mức tiêu thụ thịt bình quân đầu người của Trung Quốc đã tăng gấp 5 lần, gây ra gần 20% ô nhiễm không khí của đất nước”.
Thịt heo - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.12.2021
Hàng nghìn người chết ở Trung Quốc do liên quan đến việc ăn thịt
Các nhà khoa học cho rằng hàng năm tại Trung Quốc có 75.000 người bị chết sớm là do việc tiêu thụ thịt ngày càng tăng ở nước này. Việc sản xuất thịt bò và thịt lợn gây ô nhiễm bầu không khí với các chất có thể gây chết người. Phân động vật giải phóng amoniac, chất này phản ứng với các chất khác trong khí quyển, hậu quả là hình thành các hạt rắn gây nguy hiểm cho con người - chúng có thể dẫn đến các bệnh về hô hấp và tim mạch.

Nước tiêu thụ thịt lớn nhất thế giới

Theo USDA, Trung Quốc là nước tiêu thụ thịt lớn nhất thế giới. Dự kiến ​​đến năm 2022, người dân Trung Quốc sẽ ăn hơn 53 triệu tấn thịt lợn, cũng như 10 triệu tấn thịt bò và thịt bê. Tuy nhiên, nhu cầu về các sản phẩm chay cũng tiếp tục tăng. Các nhà phân tích cho rằng nguyên nhân gia tăng nhu cầu đối với các sản phẩm chay là do mọi người quan tâm đến lối sống lành mạnh.
Các nhà sản xuất lớn đang cố gắng đáp ứng nhu cầu về thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật và do đó ngày càng tung ra nhiều nhãn hiệu và sản phẩm chay mới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала