- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền thông Trung Quốc nêu sai lầm nhục nhã của Mỹ vì Ukraina

© REUTERS / JONATHAN ERNSTTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden gặp Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại Phòng Bầu dục Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 1/9/2021
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden gặp Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại Phòng Bầu dục Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 1/9/2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Lên án Moskva và áp đặt các lệnh trừng phạt chống Nga sẽ không giúp giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay, tờ Global Times của Trung Quốc viết.

Hành động chống Nga của Mỹ sẽ không giúp giải quyết vấn đề Ukraina

"Washington khẳng định rằng áp đặt các lệnh trừng phạt chống Nga là bước đi đúng đắn. Điều này là không sáng suốt và công khai làm nhục mọi thông lệ chính trị quốc tế", – tờ Global Times viết.

Theo tác giả, các nước phương Tây có thể trở thành trung gian hòa giải giữa Nga và Ukraina, nhưng thay vào đó, họ cắt đứt quan hệ với Điện Kremlin. Điều này không góp phần thiết lập một cuộc đối thoại hòa bình, bài báo nhấn mạnh.
Chính sách "mặt trận thống nhất chống Nga" như vậy phục vụ lợi ích cá nhân của Nhà Trắng, mà theo ấn bản Trung Quốc, không giúp giải quyết xung đột giữa Moskva và Kiev.
Sergey Lavrov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Nga: Chứng ghét Nga hiện tại ở phương Tây là bản án của nền văn minh

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала